Học toán tư duy online có nên luyện từ sớm hay không?

Ngày nay, có nhiều phụ huynh đổ xô đăng ký cho con học toán tư duy online. Vậy toán tư duy là gì? Có nên cho con học toán tư duy từ nhỏ hay không? Độ tuổi nào thích hợp để học?…. Tất cả sẽ được butmay.vn giải đáp qua bài viết dưới đây.

Học toán tư duy online là gì?

Toán tư duy là một phương pháp học toán học rất thú vị cho các bé. Thay vì học thuộc lòng các công thức, toán tư duy tập trung vào việc giúp trẻ hiểu rõ nguồn gốc vấn đề. Nhờ toán tư duy, các bài toán khô khan, phức tạp sẽ trở nên sinh động, dễ hiểu hơn.

Toán tư duy giúp kích thích phát triển não bộ ở trẻ. Với toán tư duy, con sẽ được tư duy nhanh, tưởng tượng, tập trung và ghi nhớ lâu. Con sẽ vận dụng tối đa khả năng tư duy của não bộ một cách độc lập và tối ưu. Do vậy, con được rèn luyện tính linh hoạt, tư duy logic, trách nhiệm.

Toán tư duy online chỉ là một hình thức học khác của toán tư duy. Hiểu đơn giản thì thay vì học trực tiếp con sẽ được học online với thầy cô qua phần mềm. Hoặc cũng có thể con sẽ học online qua các app trên điện thoại, các chương trình có trên internet.

Tuổi nào thích hợp để con học toán tư duy online?

Tất cả các con sẽ phải trải qua các cấp học từ thấp đến cao. Theo đó, con sẽ phải trải qua 4 bậc học chính: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông. Sau đó sẽ là những cấp học cao hơn như: đại học, thạc sĩ, tiến sĩ… tùy vào khả năng và hoàn cảnh cho phép.

Độ tuổi được xem là tốt nhất để học toán tư duy online là mầm non và tiểu học. Chính xác nhất là khoảng từ 4 đến 14 tuổi. Thực tế, độ tuổi từ 4 – 14 não bộ của trẻ phát triển 75% so với khi trưởng thành. Ở thời điểm này, các bé được những học điều dễ và đơn giản. Nhưng chính những điều đơn giản đó lại là kiến thức “vàng cho con sau này.

Tuy nhiên, các con ở độ tuổi mầm non và tiểu học rất dễ chán nản khi học bài khó. Nguyên nhân bởi vì trẻ chưa nhận thức được những điều quan trọng và lớn lao. Vì vậy, để trẻ có được nền tảng học tốt, thì học giỏi toán tư duy là điều rất tốt. Nhờ đó, con sẽ có vững kiến thức để học tốt khi lên các bậc cao hơn.

Đọc thêm bài viết: Chương trình toán tư duy cho trẻ mầm non

Có nên cho con học toán tư duy online từ nhỏ?

Toán tư duy không cao siêu đến mức có thể biến con thành thiên tài trong một thời gian ngắn. Toán tư duy chỉ là một phương pháp kích thích sự sáng tạo, khả năng tư duy của trẻ. Bên cạnh đó, nó còn giúp trẻ dễ hứng thú, tiếp thu kiến thức. Đây sẽ là hành trang quan trọng theo con trẻ trong suốt quá trình học tập.

Chính vì vậy, rất nhiều phụ huynh mong muốn cho các con được đi học để trải nghiệm. Họ muốn con mình được tiếp thu nhiều kiến thức và kỹ năng mà toán tư duy mang lại. Nên khi có điều kiện, cha mẹ đều muốn cho con học để phát triển tư duy cho trẻ ngay từ nhỏ.

Thực tế, từ 4 đến 14 tuổi là độ tuổi rất thích hợp để học toán tư duy online. Vì theo nghiên cứu, nó là giai đoạn quan trọng nhất cho sự hình thành và phát triển não bộ. Do đó, nếu cha mẹ cân nhắc cho các con học toán tư duy thì đây là độ tuổi đẹp.

Học hành là một quá trình lâu dài và đòi hỏi sự dồng hành của cả cha mẹ với con. Do đó, cha mẹ nên tìm hiểu từ sớm và chọn phương pháp phù hợp cho trẻ. Hy vọng bài viết đã mang đến cho cha mẹ cái nhìn toàn diện về vấn đề học toán tư duy online.

Rate this post

Để lại Lời nhắn