Học toán tư duy lớp 4 Soroban cho trẻ cực tốt

Học toán tư duy lớp 4 là phương pháp đang được ứng dụng rộng rãi tại nhiều trung tâm. Đây là dạng toán học dạy trẻ cách hình thành tư duy logic và khả năng tính nhẩm nhanh chóng. Đối với trẻ ở bậc tiểu học thì việc học toán tư duy chính là lợi thế lớn để học tốt môn toán phổ thông. Thế nhưng, vẫn còn khá nhiều phụ huynh còn mơ hồ về phương pháp học tập này. Vậy thực chất toán tư duy lớp 4 có gì đặc biệt mà làm mưa làm gió như vậy? Hãy theo dõi ngay bài viết này của butmay.vn để cùng tìm hiểu nhé!

Học toán tư duy lớp 4 là gì?

Khác xa so với những bài toán khô khan trong chương trình học tiểu học. Học toán tư duy lớp 4 lại là phương pháp học cực mới với hình thức vô cùng thú vị. Phương pháp này tập trung vào từ ngữ gần gũi, hình ảnh thân thuộc,… với trẻ nhỏ. Nhờ thế mà chúng có được sự thích thú và tập trung cao độ vào bài học. Theo các chuyên gia khoa học, toán tư duy có khả năng tăng suy nghĩ logic của trẻ cực tốt. Đặc biệt là trẻ nhỏ trong độ tuổi 4 – 14 tuổi. Bởi đây là giai đoạn trí não của trẻ vẫn còn mới mẻ và tiếp nhận thông tin nhanh. Có thể nhớ lâu hơn so với lứa tuổi nhỏ hơn hay lớn hơn. 

Không như các bài toán theo chương trình học là phải đi từ lớp 1, 2, 3, 4, 5. Toán tư duy bao gồm tất cả kiến thức trong một khóa học. Vậy nên chỉ từ 1 – 5 tháng tùy khóa học, trẻ đã có thể nhanh chóng tiếp thu phương pháp này. Nghĩa là học sinh lớp 1 cũng có thể giải toán tư duy lớp 5 một cách dễ dàng. Đó chính là điểm ưu việt khiến phương pháp này trở nên thịnh hành như vậy.

Đọc thêm bài viết: Trung tâm dạy toán tư duy

Học toán tư duy lớp 4 Soroban

Bên cạnh các bài toán tư duy cơ bản, phụ huynh cũng có thể tham khảo cho con học toán soroban. Đây là phương pháp toán học hàng đầu Nhật Bản. Soroban là bộ môn học toán thông qua bàn tính và cách ghi nhớ bàn tính trong đầu. Từ đó giúp trẻ có thể tưởng tượng được và có thể tính nhẩm nhanh chóng. Và tuyệt nhiên không cần bất kì giấy bút, máy tính hay sự trợ giúp từ bố mẹ. 

Soroban phù hợp cho trẻ ở mọi độ tuổi, dù là các bé mầm non cũng có thể học được. Trong một bàn tính soroban sẽ được quy ra hạt tính và trục tính. Hạt tính sẽ có hạt đất và hạt trời, trong quá tính sẽ được gảy lên xuống để tính toán được. Khi tham gia các khóa học soroban tại trung tâm hay lớp học trực tuyến tại nhà. Trẻ sẽ được giảng viên dạy đầy đủ từ cách gảy hạt, cách ghi nhớ, cách tưởng tượng,… Vậy nên chỉ sau một thời gian, việc tính nhẩm trong đầu sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Đây được coi là phương pháp toán học tư duy hàng đầu để giúp trẻ tự giác học. 

Hy vọng với những thông tin vừa rồi, phụ huynh đã hiểu hơn về học toán tư duy lớp 4. Để giúp con có thể tiếp cận cũng như học toán tốt hơn, cha mẹ hãy đăng ký khóa học toán tư duy chất lượng cho bé càng sớm càng tốt!

Rate this post

Để lại Lời nhắn