Bút bi viết chữ đẹp – Hướng dẫn chọn mực cực chuẩn, an toàn

Bạn có biết rằng bút bi cũng có thể dùng để viết chữ rất đẹp và thanh thoát? Một phần là tùy vào loại mực mà chiếc bút đó sử dụng. Dưới đây là các thông tin về mực bút bi viết chữ đẹp để bạn tham khảo.

Các dòng mực phổ biến của bút bi

Bút bi mực nước: Viết êm trơn và màu tươi, sáng

Những dòng bút bi mực nước có màu sắc mực rất tươi sáng. Do mực ở dạng lỏng nên viết rất êm, không cần dùng nhiều lực mà vẫn ra đều. Tuy nhiên, bút mực nước chỉ thích hợp để viết chậm rãi, luyện chữ đẹp. Bởi chúng cần thời gian để mực chảy xuống ngòi bút là viên bi xoay. Dòng bút này không thích hợp cho nhu cầu tốc ký hoặc viết chữ hàng ngày.

Nhược điểm lớn nhất của chúng là mực khá lâu khô. Với các loại giấy mỏng hoặc ẩm, mực có thể nhòe ra hoặc thấm qua mặt sau của giấy. Sau khi dùng bút bạn cần đóng chặt nắp để tránh mực dây ra áo và làm khô đầu ngòi.

Bút bi mực dầu: Chống nước cực tốt

Các loại mực bình thường khi gặp nước sẽ nhanh chóng lem và tan ra. Nhưng bút bi mực dầu thì không như vậy. Nhờ sử dụng dòng mực có gốc dầu, chúng có khả năng chống nước, chống lem rất tốt. Đồng thời nhanh khô và không bị phai màu, rất thích hợp cho các tài liệu lưu trữ. Cũng không bị in sang mặt sau gây bẩn, phí giấy.

Nhược điểm lớn nhất của chúng là mực dễ bị tắc. Và dòng mực không đều, liên tục như các loại mực khác.

Bút bi mực gel: Loại mực toàn diện nhất hiện nay

Không chỉ sở hữu đặc trưng nét mảnh, êm trơn của mực nước. Bút bi mực gel còn có khả năng chống nước, hạn chế lem của mực dầu. Có thể nói đây là dòng bút toàn diện nhất hiện nay. Mưc gel cũng có màu sắc rất tươi, lên màu tốt. Chúng được sử dụng phổ biến để ghi chép hàng ngày, tốc ký, vẽ ký họa…

Chúng chỉ có nhược điểm rất tốn kém là nhanh hết mực, cần thay thường xuyên. Nhưng vì quá ưu việt nên đa số người dùng vẫn rất ưa chuộng dòng bút này.

Bút bi viết chữ đẹp

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Đọc thêm bài viết: Bút luyện chữ đẹp cao cấp Thầy Ánh – Giúp con yêu học tốt mỗi ngày

Lựa chọn bút luyện viết chữ đẹp

Mặc dù các loại bút bi vẫn có thể dùng để viết chữ rất đẹp. Nhưng nếu bạn thực sự nghiêm túc với việc rèn chữ, trẻ cấp 1 vừa làm quen mặt chữ. Lựa chọn tốt nhất vẫn là chọn một cây bút luyện chữ đẹp chuyên biệt. Bạn có thể tham khảo thương hiệu bút mài thầy Ánh chuyên về các loại bút rèn chữ đẹp.

Bạn có thể lựa chọn các loại bút mài thầy Ánh ngòi êm trơn hoặc ngòi thanh đậm. Với nhu cầu viết chữ hàng ngày của học sinh, sinh viên, nên ưu tiên ngòi êm trơn. Bởi chúng có tốc độ viết nhanh, nét nhỏ, đều. Bút ngòi thanh đậm chuyên dùng rèn chữ đẹp và viết chữ nghệ thuật, thư pháp… rất thích hợp. Bút mài thầy Ánh đã được công nhận là nhãn hiệu được bảo hộ độc quyền phạm vi toàn quốc. Và được đông đảo người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao nhiều năm liền.

Trên đây là ưu và khuyết điểm của các loại mực bút bi viết chữ đẹp. Chọn đúng cây bút phù hợp để rèn chữ đã chiếm đến 50% thành công của bạn. Còn lại chính là sự kiên trì, khổ luyện và sáng tạo. Có được những điều đó, chắc chắn bạn sẽ cải thiện được nét chữ của mình thành công.

Rate this post

Để lại Lời nhắn