Cách tẩy mực bút bi trên giấy siêu sạch bong chỉ với 3 tuyệt chiêu sau

Trong công việc hoặc học tập, không ít lần chúng ta gặp rắc rối khi viết sai hoặc dây mực bút bi. Tuy nhiên, mực bút bi không thể dễ dàng tẩy đi được giống như bút chì. Trong bài viết dưới đây, giaovienvietnam.com sẽ hướng dẫn các bạn một số cách tẩy mực bút bi trên giấy đơn giản và hiệu quả nhất.

cỡ ngòi bút máy

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.v

Cách tẩy mực bút bi trên giấy bằng cồn

Nhắc đến nguyên liệu có khả năng tẩy rửa, người ta sẽ nhớ ngay đến cồn.  Để mua cồn, bạn có thể tìm đến bất cứ hiệu thuốc hoặc cửa hàng tạp hóa gần nhà. Tất cả nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn chỉ bao gồm cồn, bông gòn hoặc tăm bông.

Hãy nhỏ lên bông một chút cồn, từ từ chấm nhẹ vào phần mực bị dây trên giấy. Trong trường hợp vết mực rộng, hãy kiên trì đặt bông trên giấy trong vài phút. Tuy nhiên cần lưu ý, cồn có mùi khá khó chịu và cũng rất dễ khiến giấy bị ăn mòn. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trong trường hợp trang giấy quá mỏng. Khi tẩy mực, đừng quên dùng một tờ giấy khác kê bên dưới để tránh cồn thấm vào những trang giấy khác.

Cách tẩy mực bằng (axeton) nước rửa móng tay

Ngoài cồn, bạn cho thể xin các mẹ một chút nước rửa móng tay để giải quyết vấn đề. Trên thực tế, axeton không chỉ có tác dụng tẩy móng mà còn có khả năng xóa mực hiệu quả bất ngờ. Cách thức tiến hành tẩy mực bằng sơn móng tay cũng không hề phức tạp chút nào.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một chút bông và axeton. Nhỏ một chút nước rửa móng vào bông, sau đó chấm nhẹ nhàng lên vết mực trên giấy. Vết mực bút bi sẽ nhanh chóng mờ đi mà không cần tốn nhiều sức lực. Axeton thường có tác dụng tẩy mực bút bi màu xanh tốt hơn màu đen.

Đọc thêm bài viết: Một số lưu ý trong việc lựa chọn bút để luyện chữ đẹp

Cách tẩy mực bút bi trên giấy bằng chanh

Nếu không có cồn và axeton, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chanh để tẩy đi vết mực này. Chanh chắc chắn là nguyên liệu dễ kiếm nhất, luôn có sẵn trong ngăn bếp của mọi gia đình. Trong chanh có chứa chất axit, có khả năng tẩy rửa vết bẩn trên nhiều đồ vật. Tương tự như vậy, việc tẩy rửa mực bút bi cũng có thể đem đến hiệu quả tốt.

Trước hết, bạn cần tiến hành pha loãng chanh. Bằng cách đơn giản là chắt lấy phần nước chanh nguyên chất, sau đó hòa với một chút nước trắng. Cách thực hiện sẽ tương tự như các cách sử dụng cồn và nước rửa móng tay. Người tẩy có thể dùng bông gòn hoặc tăm bông thấm nước chanh rồi nhẹ nhàng chấm lên giấy. Lưu ý khi tẩy phải thật nhẹ nhàng để tránh làm giấy rách.

Trên đây là một số cách tẩy mực bút bi trên giấy đơn giản và hiệu quả nhất. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà nhanh gọn mà không mất quá nhiều chi phí. Chúc các bạn áp dụng thành công. Đừng quên ghé thăm trang web: giaovienvietnam.com để xem những bài viết hấp dẫn hơn nữa!

Rate this post

Để lại Lời nhắn