Cách viết bảng đẹp

Để có cách viết bảng đẹp đòi hỏi người viết phải kì công luyện tập mỗi ngày. Và đặc biệt phải lựa chọn phương pháp thích hợp. Đa số người luyện là các thầy cô giáo với mong muốn nét chữ của mình đẹp hơn. Để truyền cảm hứng cũng như làm gương cho các em học sinh noi theo. Vậy để viết chữ trên bảng đẹp, cần những yếu tố nào? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số yếu tố quyết định chất lượng chữ viết bảng nhé!

Làm sao để viết bảng đẹp?

Muốn viết bảng đẹp, trước hết các thầy cô giáo cần chuẩn bị cho mình phấn thật chất lượng. Bởi phấn viết bảng quan trọng như bút viết trên giấy. Phấn càng tốt, thì đường nét chữ sẽ sắc sảo và thanh thoát hơn. Còn phấn chất lượng kém, thì chữ viết dễ nhòa, to bản và không được tinh tế.

Tiếp theo, các thầy cô nên chú ý đến tầm nhìn, cách đưa phấn cũng như chất liệu bảng. Cuối cùng, điều quan trọng nhất chính là kỹ năng của người viết.

Cách viết bảng đẹp

Để có được kỹ năng thuần thục thì bắt buộc người viết phải luyện tập thường xuyên. Có thể luyện rèn ở mọi nơi, trên giấy, trên đất cát, nhưng tốt nhất là trên bảng. Bởi góc độ, cách đưa phấn, cầm phấn ở bảng khác hoàn toàn so với trên giấy. Do đó, người viết cần chủ động tìm cơ hội luyện viết để chữ mỗi ngày hoàn thiện hơn.

Bố cục của trang trí bảng cũng rất quan trọng, bạn cần chú ý sắp xếp sao cho hài hòa, cân bằng. Không nên để chữ quá lệch về một bên hay bỏ nhiều khoảng trống ở một phía. Như vậy, bảng sẽ không đẹp mắt.

Hướng dẫn cách viết bảng đẹp

Nhằm giúp thầy cô giáo có cách viết bảng đẹp, chúng tôi gợi ý một số cách sau:

  • Đầu tiên là về cách cầm phấn: Thực chất, cầm phấn cũng gần tương tự như cầm bút. Đó là sử dụng 3 ngón tay với điểm cầm giống như cầm bút để viết. Điểm khác biệt duy nhất là 3 ngón tay đều có nhiệm vụ giữ và di chuyển phấn.
Cách viết bảng đẹp

Bạn nên cầm phấn sao cho khoảng cách và góc nghiêng phù hợp với mặt phẳng bảng. Làm sao cho thoải mái nhất, không quá chật cũng như không quá lỏng lẻo.

Khi viết, nên điều chỉnh viên phấn để tạo nên nét thanh nét đậm đẹp mắt. Còn nếu bạn chưa thực sự quen với cách viết nét thanh nét đậm. Có thể sử dụng sản phẩm phấn thanh đậm trong luyện chữ đẹp để hỗ trợ. Nếu muốn tạo nét chữ đều, thì nên xoay viên phấn thích hợp để tạo độ tròn đều.

  • Không tỳ ngón tay vào bảng. Khi viết nên viết nhẹ nhàng, không ấn mạnh viên phấn.  Cổ tay di chuyển sao cho thật mềm mại để tạo nét viết thanh thoát, sắc sảo.
Cách viết bảng đẹp

Với những hướng dẫn trên, hi vọng các thầy cô giáo sẽ có cách viết bảng đẹp cho mình. Bởi luyện chữ đẹp trên bảng thực sự rất quan trọng và thiết thực. Chúc các thầy cô luôn giữ mãi ngọn lửa đam mê và yêu nghề của mình.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Rate this post

Để lại Lời nhắn