Cách thay mực bút máy đơn giản sạch sẽ, không bị lem ra ngoài

Lần đầu sử dụng bút máy, rất nhiều bé còn chưa quen thuộc. Đặc biệt công đoạn thay mực bút hay bơm mực gây ra rất nhiều khó khắn. Để mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn, các mẹ có thể hướng dẫn các bé theo các cách thay mực bút máy đơn giản dưới đây.

Hướng dẫn cách thay mực bút máy đơn giản

Hiện nay có hai cách phổ biến khi thay mực: bút sử dụng piston bơm mực hoặc thay mực bằng ống mực có sẵn. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cho phụ huynh và các em học sinh.

Đối với bút sử dụng piston bơm mực

Bút sử dụng piston bơm mực là loại được dùng phổ biến nhất hiện nay. Loại ống bơm này có thể tái sử dụng nhiều lần. Tuy nhiên mỗi lần thay, các em học sinh nên cẩn thận nếu không rất dễ dây mực ra ngoài.

Trước tiên, các em cần chuẩn bị một hộp mực, tháo nắp bút dưới ra. Kiểm tra lại piston để đảm bảo không bị hở hay lỏng ở thân bút. Cắm ngòi bút vào ống mực, từ từ kéo piston để đưa mực lên. Sau khi bơm xong thì lắp bút lại. Dùng khăn mềm lau mực để phần ngòi bút cho sạch sẽ. Như vậy việc thay mực mới đã hoàn thành.

Tham khảo thêm bài viết: Cách tẩy mực bút bi trên giấy

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Đối với bút sử dụng ống mực bơm sẵn

Ống mực bơm sẵn là loại hình rất được ưa chuông hiện nay. Loại ống này chỉ sử dụng một lần duy nhất. Tuy nhiên chúng có ưu điểm nổi bật là sự tiện lợi vì mang đi được mọi nơi. Có thể lắp vào bút một cách nhanh chóng dễ dàng.

1

Trước tiên, các bậc phụ huynh cần tìm mua ống mực bán sẵn cho các em. Ống mực phải đảm bảo phù hợp đúng kích cỡ của bút. Để thay mực mới, chỉ cần tháo ống mực cụ ra. Sau đó lắp ống mới vào đúng phần thân bút một cách nhẹ nhàng. Hướng bút xuống dưới vẩy nhẹ để mực đi xuống là có thể sử dụng được.

Chọn mực nào chất lượng cho bút máy hiện nay?

Bên cạnh việc biết cách thay mực, lựa chọn mực chất lượng cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại mực bút máy khác nhau. Tuy nhiên khi lựa chọn, người mua cần lưu ý một số yếu tố như: thương hiệu mực, các loại bút phù hợp sử dụng với mực, chất lượng mực (không lắng cặn, không quá đặc hay loãng)…

1

Sử dụng mực kém chất lượng có thể gây ra nhiều cản trở cho quá trình luyện viết. Ví dụ như mực lắng cặn có thể tắc khi viết, mực quá loãng dễ lam nhoèn trên giấy… Một số hãng mực nổi tiếng mà phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo như: mực Pilot, mực Nhật iroshizuku, mực Pelikan, mực Lamy, mực bút máy Queen…

1

Bài viết trên đây đã cung cấp cho độc giả cách thay mực bút máy đơn giản, ai cũng có thể làm được. Để quá trình luyện chữ của các bé diễn ra thuận lợi, phụ huynh cần hướng dẫn từ những thao tác nhỏ nhất. Ngoài ra, đừng quên ghé thăm trang web butmay.vn thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin hữu ích!.

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn