Phương pháp kỹ năng luyện chữ đẹp đúng nhất cho học sinh lớp 1

Phương pháp kỹ năng luyện chữ đẹp đang là vấn đề được quan tâm nhất của nhiều vị phụ huynh. Học sinh tiểu học, đặc biệt là học sinh lớp 1 cần được dạy đúng phương pháp để viết đúng. “Luyện nét chữ – rèn nết người”, chữ nghĩa phải đẹp thì nết người mới tốt được. Vậy làm thế nào để rèn luyện trẻ viết chữ chuẩn phương pháp? Theo dõi ngay bài viết này của Butmay.vn để tham khảo cách dạy con viết chữ đúng nhất nhé!

Nắm chắc các nét cơ bản

Việc luyện chữ cũng như dạy con người, cần sự kiên trì cho cả một quá trình. Vậy nên, cha mẹ không nên nóng vội dạy con luyện chữ luôn. Thay vào đó, hãy dạy trẻ các nét cơ bản để có phương pháp kỹ năng luyện chữ đẹp chuẩn. Cha mẹ có thể bắt đầu bằng các bài học nét chữ như: nét thẳng, nét xiên, nét móc, nét khuyết, nét cong,… Ngoài ra thì còn các loại dấu chữ, chữ số để trẻ có nhận thức toàn diện.

Luyện viết chữ theo nhóm

Luyện viết chữ theo nhóm giống nhau là một trong những phương pháp kỹ năng luyện chữ đẹp được phổ biến nhất. Mỗi nhóm sẽ có những đặc điểm riêng giúp trẻ nhớ nét chữ nhanh chóng. Một vài nhóm chữ bạn cần lưu ý để trẻ luyện viết gồm:

Nhóm 1: i, u, ư, t, n, m, v, r

Đây là nhóm chữ mà trẻ em thường hay mắc lỗi không viết được liền mạch giữa các nét nối. Bên cạnh đó thì nét móc đôi khi cũng viết chưa đúng độ nghiêng theo yêu cầu. Nét hất có thể chưa đạt tới đúng vị trí. Vì thế, cha mẹ cần giúp bé biết điểm bắt đầu và dừng bút khi viết những chữ này. 

Nhóm 2: l, b, h, k, y, p

Điểm chung của nhóm chữ này là các nét khuyết trên, khuyết dưới dễ bị to nhỏ không đúng. Hoặc cũng có thể méo hay rời rạc các nét. Chính vì vậy, cha mẹ cần cầm tay trẻ viết sao cho đúng đường kẻ.

Nhóm 3: o, ô, ơ, a, ă, â, d, đ, q, g, c, x, e, ê, s

Đây là nhóm chữ đòi hỏi các nét cong tròn trịa. Nhiều bé thường không biết xác định đúng kích cỡ khiến chữ quá to hoặc nhỏ. Do đó, bạn cần giúp bé xác định tỉ lệ chuẩn xác nhất.

Đọc thêm bài viết – Bút luyện chữ đẹp cao cấp

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Sử dụng bút máy tốt

Để viết chữ đẹp, ngoài việc luyện tập chăm chỉ thì còn cần chiếc bút máy phù hợp với trẻ. Một chiếc bút chắc chắc, ngòi trơn sẽ giúp nét chữ mềm mại, uyển chuyển hơn rất nhiều. Cha mẹ có thể tham khảo cho con mẫu bút mài thấy Ánh với các mẫu mã bắt mắt. 

Bút có trọng lượng nhẹ, vừa tay cho học sinh tiểu học luyện viết nên không gây mỏi tay. Đầu ngòi chắc chắn nên không xuất hiện tình trạng rỉ, lem, nhòe mực khi viết bài. Đặc biệt, khi mua tại website butmay.vn còn được tặng kèm ngòi bút cao cấp để thay. Hãy là cha mẹ thông thái, lựa chọn đồ dùng học tập tốt nhất cho con, bạn nhé!

Với những thông tin trên đây, butmay.vn mong rằng bạn đã có thêm những phương pháp tốt giúp trẻ luyện viết. Hy vọng cha mẹ sẽ cùng con chinh phục chữ viết đẹp thành công!

Rate this post

Để lại Lời nhắn