Dạy học số qua trò chơi

Bao nhiêu tuổi thì trẻ em nên học số? Áp dụng phương pháp dạy nào mới đúng đắn và hiệu quả? Đây là câu hỏi muôn thủa của phần lớn bố mẹ. Để xây dựng nên tảng tư duy, thói quen cho con. Nhiều phụ huynh đã dạy bé học số qua trò chơi ngay từ nhỏ. Với phương pháp vừa học vừa chơi. Nó thực sự mang nhiều lợi ích giúp trẻ phát triển một cách tự nhiên.

Dạy học số qua trò chơi dành cho bé chập chững

Với những đứa trẻ mới chập chững, bạn nghĩ rằng cho bé học số qua trò chơi  sẽ rất khó khăn. Nhưng không sao hãy bắt đầu với trò chơi đơn giản sau. Bạn cần chuẩn bị khoảng hai mươi tấm phiếu làm từ bía cứng. Một nữa bạn sẽ dùng để đánh số từ 1 đến 10. Còn mười tấm còn lại, bạn sẽ vẽ các hành động ôm, nhảy, đập tay hay hôn…

Nhiệm vụ của bé là chọn ra một phiếu ghi hành động và một phiếu ghi số. Sau đó mẹ hoặc bố sẽ ghép hai phiếu với nhau. Bé sẽ thực hiện yêu cầu là “ôm chú gấu bông 2 cái” hoặc “thơm má mẹ 1 cái”…

Dạy học số qua trò chơi dành cho các bé mẫu giáo

Đối với độ tuổi mẫu giáo, trẻ luôn hứng thủ với các trò chơi có hình khối. Chính vì vậy trò chơi đong, đo là phương pháp dạy bé học qua trò chơi rất hiệu quả.

Hai mẹ con ở nhà, chỉ cần một cái cốc và một vài cái hộp. Phụ huynh có thể dùng nước hoặc cát để bé chơi. Mẹ sẽ hướng dẫn bé đong bao nhiêu cốc nước/cát vào hộp. Khi đong, trẻ vừa đếm vừa nhớ số lượng nước/cát mà mình đã đong. Trò chơi này một mặt giúp trẻ học số mặt khác còn giúp trẻ hiểu thêm về khái niệm thể tích. Dù được đựng ở những bình có hình dạng khác nhau nhưng chúng đều cùng một thể tích.

Trò chơi cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1

Thời đi học, ắt hẳn bạn đã từng nghe qua trò chơi này rồi chứ? Người lớn chơi thường ghi nhiều số từ 1 đến 100 hoặc hơn trên một tờ giấy. Chủ trò sẽ đọc 1 số bất kì trong các số được ghi. Nhiệm vụ của người chơi là tìm đúng số đó, đọc to và đánh dấu số đó. Cuộc chơi sẽ kết thúc khi bạn tìm hết các số.

Để áp dụng trò chơi này cho con, bạn chỉ cần giảm số lượng chữ số xuống. Mỗi tờ giấy chỉ ghi các số từ 1 – 20. Khi bạn dạy bé học số qua trò chơi này, bạn vừa chơi cùng con. Người nào đánh dấu nhanh và đánh được nhiều số hơn sẽ dành chiến thắng.

Không chỉ là người hướng dẫn, khi dạy bé học số qua trò chơi, bố mẹ là bạn của con. Cùng vui chơi và học hỏi, những con số sẽ không còn là áp lực với con và phụ huynh.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Rate this post

Để lại Lời nhắn