Bút máy ra nhiều mực khắc phục bằng cách nào? Chia sẻ mẹo hay!

Trong quá trình sử dụng bút máy, mọi người cần phải biết cách bảo quản và vệ sinh hợp lý. Như vậy bút sẽ có tuổi thọ cao và đảm bảo nét viết đẹp hơn. Tuy nhiên, không ít người đã gặp phải những tình trạng rắc rối khác của ngòi bút.

Mà việc vệ sinh, lau chùi sạch sẽ chưa thể giải quyết triệt để được. Chẳng hạn như bút máy ra nhiều mực, nét chữ không đều, viết phát ra tiếng lạo xạo. Các vấn đề này cần được xử lý bởi kỹ thuật cao hơn. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ mẹo để khắc phục khi bút bị ra nhiều mực khi viết.

Lưu ý ban đầu khi áp dụng mẹo để đạt kết quả tốt nhất

Mỗi loại bút máy sẽ có những cấu tạo riêng và đặc biệt của nó. Bởi ngòi bút là bộ phận quan trọng và được thiết kế tinh xảo. Chỉ cần  một tác động nhỏ lên ngòi sẽ tạo ra sự thay đổi lớn trong cơ chế hoạt động.

Mặt khác, thực hiện mẹo để khắc phục vấn đề này không đúng cách rất dễ làm hỏng ngòi bút. Và có thể nhà sản xuất không chịu trách nhiệm vì điều này. Nên bạn cần lưu ý hết sức khi áp dụng cách xử lý chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Nguyên nhân và cách khắc phục bút máy ra nhiều mực

Trong quá trình viết, mực ra quá nhanh và nhiều làm nét chữ bị đậm, nhòe. Các nét chữ khi viết bị kéo tia trên mặt giấy làm bẩn và xấu bài viết. Thậm chí mực còn bị rỉ ra từ ngòi viết và đọng thành từng giọt. Điều đó, khiến người viết không thể kiểm soát được nét chữ và mất thời gian để chờ mực khô.

Khi tình trạng đó xảy ra, mọi người đừng vội vàng vứt bỏ hay mua ngòi bút mới. Hãy cùng thực hiện những bước sau để khắc phục nó nhé.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất. Fanpage Facebook: Bút mài thầy Ánh.

Đọc thêm bài viết hay: Mua mực bút máy chất lượng ở đâu, cần chú ý những gì?

Các bước chi tiết

Bước 1: Hãy để bút ở nơi mát mẻ.

Nếu bút được để nơi thoáng mát có thể làm giảm sức nóng  ở bên trong ống mực. Bởi vì, khi không khí ở bên trong ống mực quá nóng sẽ làm nó giãn nở. Điều đó đã tạo lực đẩy khiến mực chảy ra nhiều hơn.

Bước 2: Kiểm tra khe hở không khí của ngòi bút.

Dấu hiệu khe hở không khí trên ngòi bút cũng khiến mực bị ra nhiều hơn bình thường. Khe hở có thể nằm giữa ống mực và ngòi bút khi không được dán kính để ngăn không khí. Để chắc chắn hơn, chúng ta có thể thay ống mực mới xem có bị hở không.

Bước 3: Làm khít đầu ngòi bút.

Hãy ngăn chặn việc bút máy ra nhiều mực, nhỏ giọt ở phía đầu bằng cách làm khít ngòi. Tốt nhất nên vệ sinh cho đầu ngòi sạch và khô rồi để trước ánh đèn. Nhằm kiểm tra xem ánh sáng có lọt qua khe của 2 đầu ngòi không. Nếu có hãy dùng tay bóp chặt 2 bên và giữ trong vòng 5-10 phút. Nên dùng 1 miếng vải mỏng bọc đầu ngòi khi bóp nhằm tránh đau tay.

Bước 4: Lựa chọn loại mực mới.

Khi các bước xử lý trên vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân thì hãy đổi loại mực mới. Nên chọn mực khô hơn, sẽ làm chậm quá trình lưu thông của mực, giảm việc mực bị chảy nhiều.

Nếu bạn đang khó chịu vì mực lem ở tay, ở giấy cũng như nét chữ đậm và nhòe. Hãy áp dụng ngay mẹo trên để tránh tình trạng bút máy ra nhiều mực. Hy vọng các bạn sẽ khắc phục và có được những nét chữ đẹp như mong muốn.

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn