Lớp 1 viết vở mấy ô ly? Chọn vở như thế nào phù hợp?

Khi con chuẩn bị vào lớp 1, các ông bố, bà mẹ lại có thêm vô vàn những cảm xúc. Từ vui mừng, hạnh phúc đến bồi hồi và lo lắng. Bắt tay vào sắm sửa công cụ, dụng cụ học tập cho con sao vừa đúng, đủ và phù hợp. Lớp 1 con sẽ được làm quen nhiều với việc rèn luyện nét chữ. Chính vì vậy, vở ô ly là “thần hộ mệnh”giúp các con định hình các nét chữ tốt hơn. Cũng có nhiều phụ huynh tỏ ra bối rối không biết lớp 1 viết vở mấy ô ly là phù hợp. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc trên cho các bố mẹ để chuẩn bị tốt hơn cho con.

Học sinh lớp 1 viết vở mấy ô ly?

Tham khảo trên thị trường bố mẹ cũng thấy có nhiều mẫu vở với số lượng ô ly khác nhau. Chính sự đa dạng đó đã khiến các bậc phụ huynh băn khoăn không biết lựa chọn như thế nào. Với các em học sinh lớp 1 thì luôn được khuyến khích sử dụng vở 4 hoặc 5 ô ly. Vì đây là những loại vở có kích thước ô ly phù hợp với cỡ chữ và nét chữ mới tập của các em. Đặc biệt ở học kỳ đầu, vở 5 ô ly sẽ giúp các em viết chữ to cỡ 2 ô ly chuẩn và đúng hơn. Tuy nhiên, bước sang kỳ hai trở đi thì các em chuyển sang viết cỡ chữ nhỏ 1 ô ly. Do đó, vở 4 ô ly sẽ phù hợp hơn cho các con ở thời điểm này.

Mẫu giấy viết chữ 4 ô ly

Mặc dù Bộ Giáo dục và Đào tạo không có quy định lớp 1 viết vở bao nhiêu ô ly. Nhưng, nếu lựa chọn phù hợp, các em sẽ viết đúng, chuẩn và đẹp hơn. Hơn hết, vấn đề học sinh viết vở mấy ô ly cũng còn tùy thuộc vào quy định của từng trường. Do đó, thay vì bối rối tự quyết định thì phụ huynh nên hỏi trực tiếp giáo viên chủ nhiệm. Giáo viên sẽ có những gợi ý phù hợp để vừa đảm bảo con học đúng và đồng bộ theo lớp. Trong quá trình học con sẽ được hướng dẫn viết đúng chuẩn hơn.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Bút chì viết chữ đẹp – Sử dụng đúng cách như thế nào?

“Mẹo” chọn vở phù hợp cho con

Chất lượng vở cũng góp phần quyết định sự thành công trong rèn luyện chữ của con. Các bậc phu huynh nên có một số lưu ý khi chọn vở như sau:

Nên chọn vở có gáy ép keo đa lớp vuông vắn sẽ bền và cố định các trang giấy tốt hơn. Hạn chế được những vẫn đề như lỏng, rách hay phồng giấy gây khó khăn khi viết. Vở nên chọn loại có chất lượng giấy tốt, bề mặt giấy êm trơn và có độ sáng vừa phải. Vì những quyển vở có độ trắng sáng quá sẽ dễ làm mỏi mắt và gây cận thị cho con. Nếu các bậc phụ huynh còn băn khoăn và muốn đảm bảo thì liên hệ butmaithayanh.vn. Với nhiều loại vở tập viết chữ đẹp phù hợp cho con. Đáng kể như vở 4 ô ly đứng, vở 4 ô ly nghiêng và các loại vở luyện chữ đẹp khác.

Mẫu giấy viết chữ 4 ô ly

Ông bà xưa có câu: “nét chữ – nết người”, vì vậy chữ viết vô cùng quan trọng với con. Vừa góp phần hình thành tính cách tỷ mỷ, cẩn trọng. Vừa là nền tảng cho con học tốt các môn khác. Nhưng để rèn luyện chữ viết hiệu quả thì cần chọn loại vở phù hợp với từng lứa tuổi. Vì vậy, ngoài tìm hiểu lớp 1 viết vở mấy ô ly, bố mẹ cũng nên chọn vở tốt cho con.

Rate this post

Để lại Lời nhắn