Đề thi viết chữ đẹp lớp 1 hay, đúng trọng tâm ôn luyện

Viết chữ đẹp luôn là đề tài nóng hổi từ trước đến nay. Do đó, nó được mọi người đánh giá cao và được đề ra những cuộc thi viết chữ đẹp. Đặc biệt là cuộc thi viết chữ đẹp dành cho các em tiểu học lớp 1. Các em được tham dự cuộc thi này là điều tự hào và mong ước của các bậc phụ huynh. Vì vậy, để các em có thể làm quen và hiểu được cách thức làm bài của một đề thi. Đồng thời giúp cho phụ huynh và giáo viên định hướng luyện viết cho các em một cách hiệu quả. Sau đây mời bạn tham khảo một số đề thi viết chữ đẹp lớp 1 dưới đây nhé.

Giới thiệu về đề thi viết chữ đẹp lớp 1

Trước hết nhớ rằng một đề thi viết chữ đẹp cho học sinh lớp 1, luôn có hai bài viết:

  • Bài viết số 1 yêu cầu viết từ chữ cái đơn giản đến những chữ ghép khó hơn.
  • Bài viết số 2 yêu cầu viết 1 đoạn thơ ngắn hoặc một số câu ca dao, tục ngữ.

Để hiểu được một cách rõ ràng và cụ thể hơn những cách thức làm bài thi. Mời bạn tham khảo đề thi viết chữ đẹp lớp 1 năm 2019 – 2020 dưới đây:

*Bài viết số 1:

Phần 1: Viết các dòng chữ cái sau theo mẫu chữ viết thường, cỡ vừa .

  • Ở phần này, bạn có thể thấy đề thường cho 2 chữ cái. Yêu cầu các em viết cỡ chữ trong 1 ô li thành 1 dòng. Chủ yếu đây là phần khởi động cho các em. Giúp các em rèn luyện nét viết từng chữ cái của mình trong phần đầu tiên mà không bỡ ngỡ.

Phần 2: Viết các dòng từ ngữ sau theo mẫu chữ viết thường, cỡ vừa.

  • Trong phần tiếp theo, các em sẽ viết cỡ chữ của từng chữ ghép trong phạm vi 1 ô li. Lúc này, các em sẽ phải rất tập trung viết để không sai một lỗi chính tả nào.
  • Trong đầu, các em phải luôn đọc nhẩm phát âm từng chữ. Điều đó sẽ giúp nâng cao khả năng tập trung, cẩn thận và có hiệu quả tốt nhất.

Đọc thêm bài viết: Lớp 1 viết vở mấy ô ly? Chọn vở như thế nào phù hợp?

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Peliakn Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

*Bài viết số 2:

  • Tại bài viết số 2, yêu cầu đề sẽ cao hơn cho các em. Trong đó, các em sẽ viết vừa chữ hoa, vừa chữ thường thông qua 2 câu ca dao trên. Giúp các em thể hiện tính sáng tạo trong kiểu chữ và điều chỉnh canh lề ca dao phù hợp.

Trên đây là một số nội dung về đề thi viết chữ đẹp lớp 1 cụ thể, rõ ràng nhất. Cũng như lời khuyên cho phụ huynh và giáo viên giới thiệu và định hướng cách luyện viết cho các em.

Tham khảo đề thi mẫu giúp phụ huynh dạy và ôn luyện cho trẻ hiệu quả. Đồng thời, con dễ dàng hoàn thành bài tập tốt nhờ đã thực hành nhiều lần. Cảm ơn bạn đã ủng hộ và tìm đọc đến chủ đề của chúng tôi. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Để lại Lời nhắn