Cách luyện viết chữ hoa sáng tạo độc đáo ít đụng hàng nhất

Các phụ huynh và các bé đang quan tâm đến cách luyện viết chữ hoa sáng tạo? Làm thế nào để có thể viết các chữ hoa sáng tạo đẹp, mềm mại?

Chắc hẳn, việc luyện chữ sáng tạo là cách viết mà bất cứ người cầm bút nào cũng muốn viết được kiểu chữ này. Dưới đây là tài liệu online về hướng dẫn luyện viết chữ hoa kiểu đơn giản nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cách viết hoa sáng tạo phù hợp nhé!

Mẫu chữ nét thanh nét đậm

Cách luyện viết chữ hoa sáng tạo với các nét nghiêng

Với các nét nghiêng khi viết chữ hoa sáng tạo, sẽ được viết bằng nét thanh. Nét chữ này sẽ xuất phát từ điểm đặt bút khoảng 2,5 ô ly.

Khi viết nét nghiêng sáng tạo, bạn cần đưa nét xiên thanh đi xuống. Sau đó, tạo một nét cong và một vòng tròn đi lên tới 2 ô ly.

Điểm dừng bút khi viết chữ hoa nét nghiêng sáng tạo là 1 ô ly. Đặc biệt lưu ý, để viết được nét này, cần đưa bút một cách mềm mại, uyển chuyển. Trong quá trình viết, không được đưa nét đứt quãng mà phải viết liền mạch các nét. Tất cả các nét nghiêng phải xiên theo một hướng.

Nét nghiêng khi viết hoa sáng tạo là nét cơ bản và dễ dàng để sáng tạo khi viết nhất. Để có thể viết đẹp, đừng quên là phải luyện tập thật nhiều để nét được đều đặn và mềm mại nhé!

chữ hoa sáng tạo

Cách luyện viết chữ hoa sáng tạo với các nét cong

Khi viết các nét cong với các nhóm chữ như: S, L, C, G… cần phải luyện tập đều đặn để các nét cong được tròn và cân đối.

Ví dụ với chữ C khi viết hoa sáng tạo. Phần đầu nên viết rộng hơn so với chữ C thường. Vì là viết sáng tạo, bạn có thể thêm nút thắt của phần đầu chữ C. Phần chân chữ C có thể tạo thêm một vòng tròn và nét hất đi lên. Hoặc có thể tạo thêm phần đuôi cho chữ này. Những phần thêm thắt này giống như một cách trang trí cho chữ. Hay còn gọi là cách viết chữ hoa sáng tạo.

Với các chữ S, L, G hoặc các chữ như chữ T, chữ E. Đây đều là chữ nét cong và đều viết được kiểu chữ hoa sáng tạo.

chữ hoa sáng tạo

Cách luyện viết chữ hoa sáng tạo với các nét đứng

Cách viết chữ hoa sáng tạo với các nét đứng cũng giống với cách viết sáng tạo nét nghiêng. Các nét đứng viết được chữ sáng tạo là các chữ như: B, D, P, R.

Với chữ P, bạn có thể viết phần đầu của chữ đó to hơn một chút. Khi thêm phần chân cho chữ P, chữ P sẽ biến thành chữ R. Khi thêm phần bụng, sẽ tạo ra chữ B sáng tạo.

Tham khảo thêm bài viết: Loại bút viết chữ hoa sáng tạo đẹp tích hợp nhiều ưu điểm nhất

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cách luyện viết chữ hoa sáng tạo với các nét khuyết dưới

Ngoài các nét chữ trên, nét khuyết dưới cũng có thể viết kiểu cách, sáng tạo được.

Với các nét khuyết, điểm dừng bút sẽ được kéo lên đến dòng kẻ ô ly thứ 2. Sau đó, bạn ấn nhẹ để tạo ra nhị hoa. Cách viết như vậy sẽ tạo ra một nét khuyết dưới theo kiểu chữ sáng tạo.

chữ hoa sáng tạo

Các nét khuyết sáng tạo chỉ có thể sử dụng với các chữ g, y. Chỉ 2 chữ này với nét khuyết dưới là tạo ra được chữ viết hoa sáng tạo.

Trên đây là cách luyện viết chữ hoa sáng tạo đơn giản nhất. Tuy vậy, để có thể viết đẹp các chữ hoa sáng tạo, không thể thiếu đó là quá trình luyện tập. Khi luyện viết thường xuyên, bạn sẽ tạo ra các nét chữ sáng tạo đẹp và mềm mại.

Chúc bạn thành công khi luyện viết chữ hoa sáng tạo!

Rate this post

Để lại Lời nhắn