Cấu tạo 29 chữ cái in hoa và cách viết chi tiết đơn giản, dễ nhớ

Ngoài bảng chữ cái gồm 29 chữ cái viết thường, thì chúng ta còn 29 chữ cái viết in hoa. Hầu hết đứa trẻ nào đi học cũng sẽ trải qua thời gian luyện tập hai kiểu chữ viết này. Vậy cấu tạo 29 chữ cái in hoa như thế nào? Cách viết chi tiết ra sao? Làm sao để luyện viết 29 chữ cái in hoa đẹp cho học sinh cấp 1. Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết sau.

Đặc điểm cấu tạo 29 chữ cái in hoa

Theo quy định trong sách giáo khoa, các chữ cái viết hoa sẽ có chiều cao 2,5 đơn vị. Riêng 2 chữ cái Y, G có chiều cao 4 đơn vị. Trong sách giáo khoa, chúng ta có thể thấy các chữ A, M, N, Q, V có 2 kiểu viết hoa khác nhau. Về cơ bản cách viết chữ cái in hóa sẽ có nhiều điểm khác so với viết chữ cái thường. Và kích thước của chữ cái in hoa cũng lớn hơn chữ cái bình thường. Hiện nay, kiểu chữ cái in hoa đã được dạy cho học sinh ngay từ cấp 1.

Bảng Chữ Cái Viết Hoa ❤️ 1001 Mẫu In Hoa Kiểu Đẹp Nhất

Viết chữ cái in hoa có khó không

Các bậc phụ huynh thường khá lo lắng khi con mình học đến bảng chữ cái in hoa. Vì nhìn vào, chữ cái in hoa sẽ rất khó nhận biết chứ đừng nói đến viết. Tuy nhiên, trước khi viết chữ cái in hoa thì các bé cũng đã học và viết bảng chữ cái thường.

Vậy nên các bậc phụ huynh đừng lo và đừng quá đặt nặng vấn đề khó dễ. Bởi vì về cơ bản, bảng chữ cái in hoa cũng có cấu tạo và cách viết cho từng chữ. Việc ba mẹ cần làm là hỗ trợ và động viên con để con có thể tự tin luyện tập.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Peliakn Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Cách luyện viết chữ hoa sáng tạo độc đáo ít đụng hàng nhất

Hướng dẫn cách viết 29 chữ cái in hoa

Cách viết chữ cái in hoa cũng khá đơn giản và được cấu tạo từ các nét cơ bản hình sau:

  • Các nét cong: gồm nét cong kín và nét cong hở. Trong nét cong hở có các hướng cong phải, cong trái, cong trên và cong dưới. Các nét này đều có những biến điệu khác nhau rất phong phú. Đối với nét cong kín có biến điệu là lượn 1 đầu vào trong. Còn đối với nét cong hở biến điệu là lượn 1 đầu hoặc cả 2 đầu vào trong.
  • Các nét thẳng: gồm nét thẳng đứng, nét thẳng ngang và nét thẳng xiên. Biến điệu của nét thẳng đứng là lượn ở 1 hoặc ở cả 2 đầu. Biến điệu của nét thẳng ngang là lượn ở 2 đầu như làn sóng. Còn biến điệu của nét thẳng xiên là lượn ở 1 đầu hoặc cả 2 đầu.
  • Các nét khuyết: gồm 2 kiểu là nét khuyết xuôi và nét khuyết ngược.
  • Các nét móc: bao gồm 3 kiểu là móc xuôi, móc ngược và móc 2 đầu.
Bảng chữ cái in hoa và các nguyên tắc phải ghi nhớ - Luyện chữ đẹp

Lời khuyên khi luyện 29 chữ cái in hoa

Dù là việc nào cũng cần thời gian luyện tập. Đối với các em học sinh nhỏ, các em rất dễ chán nản khi ngồi lâu. Vậy nên nếu có thời gian, ba mẹ nên ngồi cạnh để kèm cặp con. Còn nếu bận thì bạn có thể mua vở luyện chữ in hoa về cho con tập viết theo. Đặc biệt, ba mẹ không nên nóng vội với con trẻ, hãy cho bé luyện từ những chữ cái dễ đến khó. Đừng ép con quá vì như vậy bé sẽ càng không hợp tác, không chịu học.

Trên đây là tất cả những thông tin về cấu tạo 29 chữ cái in hoa. Hy vọng qua bài viết ba mẹ đã phần nào nắm lại kiến thức về cách viết chữ in hoa. Từ đó tự tin hơn trong việc hướng dẫn con cái trong việc luyện viết ở nhà. Chúc ba mẹ thành công.

Rate this post

Để lại Lời nhắn