Mẫu chữ nét thanh nét đậm

Mẫu chữ nét thanh nét đậm được coi là chuẩn mực của chữ đẹp. Để viết được chữ đúng thì rất dễ nhưng để viết nét thanh nét đậm lại không hề đơn giản. Vậy bạn đã biết viết chữ nét thanh nét đậm như thế nào mới đạt tiêu chuẩn chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Vì sao cần viết nét thanh nét đậm?

mẫu chữ nét thanh nét đậm

Đối với người luyện viết, chữ nét thanh nét đậm gần như là mục tiêu cố gắng hàng đầu. Tất nhiên điều này chẳng có nghĩa lý gì nếu như bạn chỉ có nhu cầu ghi chép thông tin cơ bản. Tuy nhiên đối với nhiều người, luyện chữ gần như là một bộ môn nghệ thuật. Mà bất cứ bộ môn nghệ thuật nào cũng đều hướng tới sự hoàn hảo.

Khi mới luyện chữ, người ta hướng tới mục tiêu viết đúng kích thước, đúng khoảng cách. Khi đã viết đúng rồi, người ta lại muốn viết đẹp. Và chữ nét thanh nét đậm gần như là cảnh giới cao nhất của sự hoàn hảo trong chữ viết. Nét chữ mềm mại, thanh thoát chắc chắn sẽ gây hiệu ứng thị giác vô cùng mạnh mẽ.

Yêu cầu của mẫu chữ nét thanh nét đậm

Để viết được chữ nét thanh nét đậm, bạn chắc chắn cần phải nắm rõ yêu cầu của nó. Nếu bạn đáp ứng được nhu cầu này đồng nghĩa với việc bạn sẽ thành công. Để viết nét thanh nét đậm, bạn cần phải hơi ấn bút khi viết nét xuống. Đồng thời hơi thả lỏng tay đối với các nét lên, hay còn gọi là rê bút. Nét đậm phải rõ ràng, đều mực làm nền cho nét thanh. Nét thanh tuy mảnh nhưng vẫn phải rõ ràng, không bị mờ hoặc đứt đoạn.

mẫu chữ nét thanh nét đậm

Để có thể viết mẫu chữ nét thanh nét đậm đẹp, bạn cần phải có sự phân biệt rõ ràng. Chữ đứng phải ra chữ đứng, chữ nghiêng phải ra chữ nghiêng. Nếu bạn lẫn lộn giữa hai loại chữ này thì có viết đúng thanh đậm cũng không thể đẹp. Ngay cả khi đã đồng bộ được chữ nghiêng, bạn cũng tạo độ nghiêng đều nhau giữa các chữ.

Làm thế nào để viết được chữ nét thanh nét đậm?

Để viết được chữ nét thanh nét đậm chuẩn, bạn cần có đủ dụng cụ học tập. Trong đó dụng cụ quan trọng nhất là cây bút. Nếu bạn luyện viết bằng các loại bút chất lượng kém, bút bi, bút chì thì bạn sẽ thất bại. Gần như chỉ có thể dùng bút mài hoặc bút lá tre mới cho ra chữ thanh đậm hoàn hảo. Ngoài ra, giấy viết và tư thế ngồi viết cũng đóng góp vai trò vô cùng quan trọng.

mẫu chữ nét thanh nét đậm

Hi vọng với các thông tin trên, bạn sẽ có động lực luyện mẫu chữ nét thanh nét đậm. Luyện chữ cũng là một cách rèn luyện chân – thiện – mỹ, đồng thời phát huy truyền thống dân tộc. Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu của mình!

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Rate this post

Để lại Lời nhắn