Viết chữ nghệ thuật đẹp – Hướng dẫn chi tiết từ A – Z hiệu quả nhất!

Luyện viết chữ đẹp là một nghệ thuật được thể hiện qua mỗi nét chữ điêu luyện và uyển chuyển. Nó cũng được đánh giá qua sự đam mê, cũng như con mắt nhìn nhận của mỗi người.

Muốn viết chữ nghệ thuật đẹp thì bạn cần sở hữu được dòng bút luyện chữ chuyên dụng. Ở Việt Nam cũng như trên thế giới người ta thường sử dụng bút máy để viết chữ nghệ thuật. Nhằm có những nét chữ đẹp thanh đậm, uốn lượn nhẹ nhàng theo độ ấn tay của người viết.

Tại sao nên chọn bút máy để luyện chữ

  • Dùng bút máy để viết chữ nghệ thuật đẹp không còn xa lạ với mọi người, mọi lứa tuổi. Khi đã yêu thích và quan tâm đến loại hình nghệ thuật viết chữ này. Linh hồn của nét chữ phụ thuộc vào ngòi bút và bàn tay của những người đam mê luyện chữ.
  • Bút máy được nhiều người sử dụng hàng ngày trong cuộc sống, giao dịch văn bản, kí tên và luyện chữ đẹp.
  • Đặc điểm nổi bật của bút máy mà các loại bút bi, bút chì không thể có. Đó là  đầu ngòi thiết kế bằng các kim tinh lá tre, được mài gọn phần ngòi. Khi viết độ vát đầu ngòi sẽ tạo ra các nét thanh đậm theo nhịp đưa tay của người viết. Mang lại hiệu quả cao trong việc cải thiện và sáng tạo nét chữ.
  • Các dòng bút máy không hề kén mực, được thiết kế ống mực đẹp và khít. Không lo bị vương bẩn trong quá trình luyện viết cũng như mực khô nhanh tránh bị loang giấy.
  • Với nhiều mẫu mã và thiết kế bắt mắt sang trọng. Đặc biệt, màu mực đẹp đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu khi viết. Giúp chữ nghệ thuật thêm sinh động và bắt mắt hơn.

Một số cách viết chữ nghệ thuật đẹp bằng bút máy

Viết chữ nghệ thuật không chỉ là môn học mà giáo viên và học sinh cùng ôn luyện trên lớp. Đó còn là một loại hình nghệ thuật tùy theo sự sáng tạo, khả năng cầm bút của mỗi người. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tham khảo các cách viết dưới đây nhé.

  • Khi bắt đầu nên viết các nét đứng từ trên xuống dưới trước. Dùng lực vừa phải tránh dùng lực quá mạnh. Trong khi viết bạn sẽ thấy sự thay đổi của từng nét chữ khi ấn mạnh hay nhẹ tay. Cách này cũng bảo vệ tốt đầu ngòi của bút máy.
  • Kết hợp các nét vòng với nhau cũng như các nét lên xuống tạo độ uyển chuyển khi viết. Các nét vòng là sự kết nối hoàn hảo mọi thứ lại với nhau.
  • Hãy biết cách nhấn nhá, xử lý lực nhấn bút  một cách phù hợp. Nét bút đi xuống có thể mạnh và dày tạo các nét đậm sau đó nhả bút từ từ.
  • Luân phiên thay đối sự kết hợp các nét bút với nhau. Sau đó sử dụng lực bên trái nhẹ hơn bên phải để tạo các nét bầu dục.

Những cách viết trên đây là tập cho những người mới làm quen với viết chữ nghệ thuật. Mọi người có thể sáng tạo ra cách viết riêng của mình tùy theo sự linh hoạt đôi tay.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất. Fanpage Facebook: Bút mài thầy Ánh.

Đọc thêm bài viết: Trang trí chữ nghệ thuật đẹp – Thổi linh hồn vào từng nét chữ!

Giới thiệu loại bút máy giúp viết chữ nghệ thuật đẹp

Bút mài Thầy Ánh không còn xa lạ với những người có ngọn lửa đam mê luyện chữ nghệ thuật. Sở dĩ được nhiều người tin dùng và ưa chuộng vậy. Bởi vì, bút mài Thầy Ánh là loại bút cao cấp có chất lượng và thương hiệu lâu năm. Được cấp chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu độc quyền cả nước năm 2009. Sau nhiều năm phát triển, chất lượng càng được cải tiến, ra mắt nhiều sản phẩm bút máy khác nhau. Với các dòng ngòi phù hợp với việc luyện chữ đẹp, chữ nghệ thuật, chữ sáng tạo… Hy vọng nhiều người khi mới bắt tay vào luyện chữ biết và chọn lựa đúng ngòi bút máy tốt.

Ai cũng mong muốn có được những nét chữ đẹp, nét chữ tạo sự nổi bật của riêng mình. Nó thể hiện được con người và vị thế của bạn qua các nét chữ nghệ thuật. Ngay từ bây giờ hãy luyện viết chữ nghệ thuật đẹp bằng đội tay điêu luyện của mình nhé. Chúc các bạn áp dụng thành công từ những hướng dẫn chúng tôi đưa ra ở trên.

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn