Mẫu chữ cái nét đứt tham khảo và cách thực hành hiệu quả

Được biết chữ cái nét đứt rất quen thuộc đối với các bé từ lúc học mẫu giáo. Bởi các em đã thực hành qua một số loại vở tập viết do trường mầm non thống nhất. Tuy nhiên tiêu chuẩn của mẫu vở ấy chưa chắc làm các bé tiến bộ một cách hiệu quả. Do vậy, mẫu chữ cái nét đứt mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ khiến bạn khá bất ngờ đấy.

Những điều cần biết khi bé lần đầu luyện viết

Việc luyện tập cho bé từ lúc 5-6 tuổi là điều rất cần thiết và quan trọng. Cho nên chúng tôi khuyên phụ huynh khuyến khích con mình tập viết sớm nhất có thể. 

Giúp trẻ hình thành thói quen viết, cứng chắc tay và nhớ thuộc lòng mặt chữ một cách dễ dàng.

Từ đó các em sẽ không còn những cảm xúc bỡ ngỡ khi vào lớp 1. Đã vậy mà trẻ còn rất tự tin và có tính siêng năng, kiên trì trong học tập nữa. Điều đó cho thấy một bức phá đẳng cấp mới phát triển bên trong các bé.

Một số mẫu chữ nét đứt được hình thành các nhóm

Bảng chữ cái Tiếng Việt có đến 29 chữ được thiết kế chuẩn size trong các mẫu dưới đây. Vì mỗi loại kiểu chữ đều có những nét viết khó dễ khác nhau.

Do vậy việc điều chỉnh cân bằng giữa các nét cơ bản và phức tạp trên trang giấy. Có thể làm các bé khó khăn, rối ren và dẫn đến suy nghĩ chán nản.

Chính vì thế chúng tôi đã phân chia và đồng bộ một cách rõ ràng cho các em. Thông qua các nét viết thể hiện trên những đơn vị và ô li size chuẩn cao cấp. Từ đó bé sẽ dễ dàng tiếp cận và thuộc được các mặt chữ hiệu quả nhanh chóng. Vì thế, các con chữ được tách thành các nhóm nổi bật chủ yếu sau đây:

Nhóm 1: b, g, h, k, l, y

Những mẫu chữ trên được viết với chiều cao 2,5 đơn vị. Đây là những cỡ chữ có kích thước lớn nhất trong bảng chữ cái. Cũng như đặc biệt sử dụng nhiều nét móc trên và dưới.

Nhóm 2: t 

Chữ cái được thiết kế với chiều cao 1,5 đơn vị. Kiểu chữ chủ yếu thể hiện các nét chữ ngang và đứng.

Nhóm 3: r, s

Tại nhóm chữ đây các em sẽ viết với chiều cao 1,25 đơn vị. Được sử dụng các kiểu nét móc râu tròn ở phần đầu chữ cái.

Nhóm 4: d, đ, p, q

Với cấu trúc mỗi chữ của nhóm có chiều cao là 2 đơn vị. Các em sẽ tập làm quen viết nét móc cong tròn hở bên trái và phải. Những kiểu chữ này cũng rất đơn giản và dễ thuộc mặt chữ cho các bé.

Nhóm 5: o, ô, ơ, a, ă, â, u, ư, c, n, m, v, x.

Cuối cùng là những chữ cái với chiều cao 1 đơn vị. Đây là loại chữ dễ định hình và tương đối dễ tập viết nhất.

Đọc thêm bài viết: Mẫu chữ số nét đứt cho trẻ mới tập viết

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Peliakn Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Bí quyết luyện viết tốt dành cho bé

Vì các bé đang trong giai đoạn mới tập viết nên chúng tôi khuyên sử dụng bút chì. Một phần các bé đã quen với việc cầm nắm, tô vẽ và sử dụng thành thạo bút chì. Một phần nếu các em có sai sót thì vẫn gôm tẩy xóa sạch sẽ được. Mục đích chủ yếu giúp tiết kiệm mẫu giấy viết cho trẻ và cho cả phụ huynh

Ngoài ra, các em cũng có thể làm quen với một số loại bút máy phổ biến hiện nay. Chúng có thể hỗ trợ, cải thiện, phát huy sự tiến bộ của trẻ trong việc luyện viết.

Đặc biệt là sản phẩm bút mài thầy Ánh 023, luôn là lựa chọn hàng đầu của học sinh. Bút được sản xuất qua các công đoạn thủ công tiên tiến cao cấp và chất lượng. Hứa hẹn sẽ mang đến cho phụ huynh những cái nhìn xiêu lòng với kết quả của bé cho xem.

Qua đây, bạn đã lựa chọn được và định hướng mẫu chữ cái nét đứt nào cho con hay chưa. Số lượng không giới hạn nên hãy tha hồ mà tải về cho bé tập viết đi nào. Chắc chắn shop butmay.vn sẽ không làm bạn phải hối hận đâu nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và ủng hộ đọc nội dung của chúng tôi.

Rate this post

Để lại Lời nhắn