Kỹ năng trình bày bảng cho học sinh

Kỹ năng viết và trình bày bảng là một nội dung quan trọng trong các cuộc thi giáo viên giỏi. Bởi đây chính là nghiệp vụ mà mỗi sinh viên sư phạm đều phải được học và rèn luyện. Vậy còn đối với học sinh thì sao? Bạn đã hướng dẫn học sinh của mình như thế nào? Hãy cùng chia sẽ với chúng tôi nhé!

Học sinh cũng cần được hướng dẫn kỹ năng trình bày bảng

Kỹ năng trình bày bảng cho học sinh

Mọi giáo viên đều được đạo tạo kỹ năng viết và trình bày bảng khi còn là sinh viên. Nhưng đối với học sinh tiểu học thì lại chưa hề được hướng dẫn ở nhà hay được luyện tập trước. Do đó khi bước vào lớp 1, nhiều em bở ngỡ và bị áp lực khi giáo viên yêu cầu trình bày trên bảng.

Đa số các em khi tiếp xúc với phương pháp ở tiểu học thường có hành động bắt chước. Vì vậy thầy cô giáo phụ trách cần quan tâm đến đặc điểm tâm lý này của học sinh. Từ đó, bản thân vừa có cách trình bày khoa học vừa hướng dẫn trẻ viết đúng đẹp.

Các bước hướng dẫn học sinh viết và trình bày bảng

Kỹ năng viết và trình bày bảng của học sinh được phát huy khi giáo viên gọi lên bảng làm bài tập. Đây là cách để các em nhớ bài lâu và dành nhiều thời gian tìm tòi, suy nghĩ.

Người hướng dẫn yêu cầu học sinh trình bày đúng khu vực bảng được phân chia. Nét chữ được viết cẩn thận, đều đẹp để không quá chênh lệch với chữ viết của giáo viên. Để đạt được điều này, thầy cô giáo không được quá nóng vội, hối thúc học sinh của mình.

Kỹ năng trình bày bảng cho học sinh

Bên cạnh bảng lớn, học sinh thường có những bài tập được làm theo bảng nhóm. Khi sử dụng bảng nhóm, các giáo viên phải treo không quá lệch với bảng chính. Học sinh không được viết quá nhỏ hoặc quá lớn, chi chít, gây khó đọc. Cuối cùng, thầy cô giáo sẽ chọn một bảng kết quả đúng và trình bày đẹp để nhận xét và đánh giá.

Cần thực hành nhiều để dễ ghi nhớ

Thông qua kỹ năng viết và trình bày bảng, nội dung của cô và trò được thể hiện đầy đủ bài học. Giáo viên đảm bảo truyền đạt đúng, đủ, gọn gàng các nội dung cần thiết. Học sinh được trực tiếp ghi chép, thực hành để nhớ bài học. Do đó không chỉ với cô giáo mà kỹ năng này cũng vô cùng quan trọng với học sinh.

viết bảng đẹp

Hiện nay, dạy học bằng các giáo án điện tử đang được nhiều trường học áp dụng. Tuy nhiên, bảng lớp vẫn luôn là nơi mà giáo viên cùng học sinh tập luyện từng nét chữ, phép tính. Vì vậy, chúng tôi hi vọng không chỉ thầy cô mới nắm vững các kỹ năng. Rèn luyện kỹ năng viết và trình bày bảng cho học sinh cũng là cách để ôn luyện kiến thức.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Rate this post

Để lại Lời nhắn