Cách viết chữ dễ nhìn cho những ai viết chữ xấu khó sửa

Không phải ai cũng có thể viết chữ đẹp được. Nhưng hãy cố gắng viết chữ rõ ràng, dễ đọc. Như thế mới không làm người xem khó chịu. Nếu bạn vẫn chưa biết cách viết chữ dễ nhìn thì có thể xem qua bài viết này nhé!

Vì sao cần biết cách viết chữ dễ nhìn?

Không phải ngẫu nhiên mà ngay từ nhỏ các bạn học sinh phải luyện viết chữ. “Nét chữ nết người”. Thầy cô rèn chữ cho học sinh là để học tính kiên nhẫn, tỉ mỉ. Ngoài ra chữ viết đẹp cũng giúp người đọc có thiện cảm hơn. Tuy nhiên, nếu không viết đẹp được thì cũng phải dễ nhìn. Nhìn vào trang vở thấy chữ nguệch ngoạc, dịch mãi mới xong thì quả là tệ. Điều này khiến giáo viên khó để hiểu hết ý nghĩa mà các bạn muốn truyền đạt.

Cách viết chữ dễ nhìn có thể coi là một cách viết dễ thực hiện nhất. Chỉ cần tuân thủ các yếu tố cơ bản sẽ tạo được các nét chữ dễ nhìn cho người đọc. Khi viết thì dáng chữ đều phải nhất quán. Tất cả các chữ cái đều được ghép từ nét sổ thẳng, nét cong và nét cong khuyết. Khi cầm bút nên cầm ở vị trí ⅓ thân bút là tốt nhất. Điều chỉnh hình dáng tay không nên cầm bút quá lỏng hoặc quá chặt. 

Tuy mỗi người có một thói quen khác nhau nhưng mỗi chữ cái đều có cách viết nhất định. Viết đúng theo hướng như biểu đồ được học chữ sẽ dễ nhìn và trông đẹp mắt. Các chữ phải có kích cỡ đều nhau như vậy chữ viết sẽ gọn gàng và sạch đẹp hơn. 

Các bạn nhỏ nên dùng giấy có dòng kẻ để chữ viết thẳng hàng. Viết đúng dòng, chỉ viết lên trên hoặc xuống dưới nếu hình dáng chữ buộc phải viết. Chữ dễ đọc là không nhất thiết phải giống hết chữ mẫu, nhưng nhìn vào là có thể đọc ngay. Nó không quá cầu kỳ, quy tắc và tính thẩm mỹ cao như những kiểu chữ khác. Chỉ cần tạo cho người đọc cảm thấy dễ nhìn, dễ chịu và có cảm hứng khi đọc. 

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất. Fanpage Facebook: Bút mài thầy Ánh.

Tham khảo thêm bài viết: Cách viết chữ siêu đẹp ai cũng dễ dàng luyện được

Những lưu ý để viết chữ dễ đọc

Khi viết nên thoải mái, nhẹ nhàng, chậm rãi. Chỉ sau khi đã làm chủ được chữ viết bạn có thể điều chỉnh tốc độ tùy ý. Bạn có thể cầm bút với thế cầm khác và có thể đổi tay cầm. Đừng ấn đầu bút quá mạnh xuống trang giấy khiến trang vở không còn đẹp và phẳng. Khi viết nên chọn một một hình dạng chữ chính và không viết quá nghiêng về bên nào. Chữ phải cùng một kiểu chữ và luôn thiên về một hướng. 

Ngoài ra nên sử dụng những dụng cụ phù hợp như bút, mực, giấy vở để luyện viết. Đây là những yếu tố mà các bạn thường không chú ý đến lắm. Nên nhớ rằng chất lượng bút và vở cũng rất quan trọng. Vở Hồng Hà, Hải Tiến hay bút mài Thầy Ánh là nhưng sản phẩm đang được tin dùng. Quý phụ huynh có thể tham khảo để sắm cho các bạn luyện viết.

Chữ đẹp hay chữ dễ nhìn đều cần một quá trình luyện tập. Hãy chọn cho mình một phong cách viết chữ sao cho có thiện cảm với mọi người. Nếu không thể viết đẹp thì cố gắng tìm cách viết chữ dễ nhìn bạn nhé!

3.2/5 - (19 bình chọn)

Để lại Lời nhắn