Cách viết chữ siêu đẹp ai cũng dễ dàng luyện được

Nhu cầu thẩm mỹ về chữ viết ngày càng cao và đa dạng. Bạn đã bao giờ thử tìm hiểu về những cách viết chữ siêu đẹp chưa? Nếu bạn muốn có thể tham khảo ngay tại bài viết của butmay.vn nhé!

Làm thế nào để áp dụng cách viết chữ siêu đẹp?

Để viết chữ được đẹp là một quá trình rèn luyện lâu dài và cần nhiều yếu tố quan trọng. Quan trọng nhất có lẽ là hiểu rõ cấu tạo chữ, cách đưa nét. Ngoài ra là sự tỉ mỉ, cẩn thận và kiên trì. 

Việc luyện viết sẽ trở nên dễ dàng hơn khi chúng ta tuân thủ các quy tắc ngầm. Lấy một ví dụ đơn giản để các bạn dễ hình dung nhé!

Đầu tiên, chọn một đoạn văn và xác định hình dáng chữ mình định viết. Tiếp theo là quan sát độ nghiêng vì góc đặt bút sẽ quyết định chữ đẹp hay xấu. Đặt nhẹ nhàng ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa lên cổ bút. Khoảng cách từ ngón tay đến đầu ngòi bút khoảng 2,5 đến 3cm.

Rồi giữ bút bằng mặt trong của ngón tay cái và ngón trỏ kết hợp má trái của ngón trỏ. Sau đó, bạn sẽ điều khiển bút theo ý muốn của mình. Xoay đều cổ tay và đưa đều bút nhưng vẫn chú ý các quy tắc về nét chữ, dòng kẻ. 

Nét chữ nghiêng mềm mại dễ cuốn hút hơn

Bạn có thể có thể cầm bút theo góc khác hoặc với giá cầm khác. Hoặc có thể thay đổi tay cầm bút. Khi viết nên đặt bút nghiêng nhẹ khoảng 30 độ so với mặt phẳng giấy. Nên viết liền tay, liền chữ để chữ và nét không bị đứt đoạn, rời rạc. Ban đầu nên viết chậm rãi, tập trung viết chữ thật đẹp. Sau khi đã làm chủ được nét chữ, bạn có thể đẩy nhanh tiến độ. 

Luyện viết mỗi ngày để mỗi chữ viết ra đều đúng kích cỡ. Viết trong tư thế và cảm xúc thoải mái vui vẻ. Thường xuyên khởi động và xoa bóp tay trước hoặc sau khi viết được một đoạn. Khi viết không ấn đầu bút mạnh xuống trang giấy sẽ để lại vết hằn. Đây là cách viết chữ siêu đẹp cơ bản và mang lại hiệu quả cao nhất khi luyện viết. 

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất. Fanpage Facebook: Bút mài thầy Ánh.

Tham khảo thêm bài viết: Cách viết chữ rõ ràng có khó không?

Các yếu tố ảnh hưởng 

Dụng cụ học tập như bút, giấy, mực là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Nên chọn bút có kích cỡ, trọng lượng vừa tay, nhẹ để dễ khi viết dàng rê hoặc đặt bút. Giấy, vở nên chọn loại không nhòe đảm bảo cho cả khi viết bút mực. Chọn loại mực nên chọn loại có độ lỏng và độ mao dẫn vừa phải và không bị lắng cặn. Quan trọng hơn là chọn được loại bút phù hợp. Bút mài thầy Ánh là một thương hiệu không tồi khi bạn có ý định lựa chọn bút để viết. 

Ngoài ra, tư thế ngồi đúng không chỉ giúp bảo vệ cột sống và đôi mắt luôn khỏe mạnh. Nó cũng góp phần giúp chúng ta luyện chữ dễ dàng và đẹp hơn. 

Để có những nét chữ siêu đẹp các bạn đừng quên dành thời gian luyện chữ nhé. Không thành công nào lại không có sự nỗ lực, kiên trì và quyết tâm trong đó. Qua bài chia sẻ này, hi vọng bạn có thể áp dụng cách viết chữ siêu đẹp cho bản thân mình. Mến chúc các bạn thành công!

Rate this post

Để lại Lời nhắn