Tô màu chữ cái đẹp

Tô màu chữ cái đẹp là một trong các cách dạy bé học chữ đơn giản mà hiệu quả. Vì hiện nay, giáo dục mầm non và tiểu học được Bộ giáo dục & Đào tạo dành nhiều sự quan tâm. Bởi, đây là giai đoạn quan trọng hình thành nên nền tảng kiến thức vững chắc cho bé trong tương lai. Trong đó nét chữ cũng như thái độ học tập được chú trọng nhất.

Các bậc cha mẹ ai cũng muốn con mình thông minh và giỏi giang. Khi trẻ được 5-6 tuổi chính là giai đoạn bé làm quen với 29 chữ cái Tiếng Việt. Lúc này có rất nhiều phụ huynh trăn trở làm sao để dạy con làm quen và luyện viết chữ đúng.

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo hay gửi đến các bậc phụ huynh. Hy vọng giúp các em tập tô màu chữ cái đẹp và dễ dàng hơn.

Tập tô màu chữ cái đẹp đúng quan trọng như thế nào?

Với mong muốn con mình hình thành được thói quen tốt về việc tô màu chữ cái. Các bậc phụ huynh cần hiểu hết ý nghĩa, tầm quan trọng của “nét chữ nét người”. Qua việc viết chữ trẻ sẽ tập được kỹ năng viết, học thuộc bảng chữ cái một cách dễ dàng. Bé sẽ được vừa học vừa chơi và kích thích trí óc tư duy sáng tạo nhanh nhạy.

Hướng dẫn cầm bút tập tô

Đối với tư thế ngồi: Cần tập cho trẻ ngồi viết đúng kỹ thuật. Dáng ngồi  thả lỏng thoải mái. Phần cột sống luôn thẳng, không ngã nghiêng, chú ý vuông góc với bề mặt ghế. Tay trái đặt trên bàn giữ vở hoặc để xuôi từ trên xuống dưới theo chiều ngồi.

Tô màu chữ cái đẹp

Đối với cách cầm viết: Ngay từ đầu bố mẹ hướng dẫn con cầm bút bằng tay phải với 3 ngón. Cụ thể ngón trỏ, giữa và cái. Cầm bút xuôi theo chiều ngồi và nghiêng so với mặt giấy 45 độ. Dùng mép bàn tay làm điểm tựa của cánh tay phải khi viết. Viết từ tốn, không viết ẩu hoặc tì mạnh xuống giấy.

Tô màu chữ cái đẹp

Khi chỉ dẫn cách cầm bút đúng từ lúc bắt đầu, trẻ sẽ dễ dàng tập tô màu chữ cái đẹp hơn. Nhờ vậy mà trẻ cũng không bị ảnh hưởng đến dáng ngồi và mắt nếu có tư thế viết chính xác.

Các lưu ý để tập tô chữ đúng cách

– Cha mẹ không nên ép buộc trẻ biết viết chữ. Đây chỉ là bước đầu để con làm quen việc tập tô màu theo mẫu. Thái độ cần nhẹ nhàng để tránh việc gây áp lực với bé. Giúp trẻ không bị nhàm chán và nặng nề với bộ bảng chữ cái Tiếng Việt.

– Lựa chọn bút và vở tập tô phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Nên chọn những vở tập tô đi kèm với hình ảnh để con dễ dàng viết và nhớ chữ hơn.

– Tập trẻ viết và làm quen các nét chữ trước khi tập viết chữ cái. Bao gồm: Nét thẳng, nét xiên trái, nét xiên phải, nét móc trên, nét cong trái…

– Nên dạy cho con một chữ cái cho rành mạch, rồi sau đó mới chuyển qua chữ cái khác. Khi cho bé tô xong, bố mẹ hãy hỏi về chữ cái đó để trí nhớ bé được khắc sâu.

– Sắp xếp khung giờ cũng như khoảng thời gian trong ngày để trẻ tập tô chữ hợp lý. Không quá ép buộc trẻ và cần phải thoải mái, tạo tâm lý hứng thú học tập cho con.

Hy vọng với những kinh nghiệm trên, bố mẹ sẽ giúp con tô màu chữ cái đúng, đẹp.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Rate this post

Để lại Lời nhắn