Cách viết chữ cách điệu đơn giản mà đẹp cho trẻ – Hướng dẫn chi tiết

Cách viết chữ cách điệu thực ra không phải là phương pháp quá khó học. Chỉ cần nắm vững các nét cơ bản, bé hoàn toàn có thể sáng tạo mẫu chữ của riêng mình.

Phương pháp cơ bản để sáng tạo chữ cách điệu

Để sáng tạo những mẫu chữ cách điệu đep và độc đáo, bé cần nhớ 2 nguyên tắc. Thứ nhất là nắm vững các nét cơ bản và cách viết chữ hoa thông thường. Nên tập đi tập lại để nét bút thật mềm mại và chuẩn xác.

Lời khuyên là nên cho trẻ sử dụng vở ô li để canh được chiều cao, chiều dài các nét móc, nét sổ… Thứ hai là chọn được chiếc bút luyện chữ đẹp phù hợp với nhu cầu rèn chữ đẹp của mình.

chữ hoa sáng tạo

Chiếc bút luyện chữ có “sức mạnh” rất đặc biệt. Nó giúp bé có thể viết nét tròn rất điêu luyện. Ngoài ra, loại bút lá tre có ngòi êm trơn có khả năng viết nét thanh nét đậm rất đẹp. Nếu bạn có ý định rèn chữ đẹp cho bé thì nên tham khảo các dòng bút này để hỗ trợ.

Đọc thêm bài viết: Cách viết chữ siêu đẹp ai cũng dễ dàng luyện được

Cách viết chữ cách điệu đơn giản mà đẹp

Chữ thường cách điệu

Trước khi học cách viết chữ hoa cách điệu thì bé phải tập với chữ thường trước để quen tay. Theo nhiều chuyên gia chữ đẹp, thành thạo các nét cơ bản sẽ giúp bé viết đều và chuẩn nhất. Giai đoạn này, mẹ phải thật kiên nhẫn bởi rất nhiều bé sẽ bỏ cuộc vì chán. Tuy nhiên, bé buộc phải tập viết đi viết lại trong thời gian dài.

Mẫu chữ nét thanh nét đậm
Mẫu chữ nét thanh nét đậm

Trong quá trình tập viết, bé sẽ tự hình thành phương pháp riêng. Có nhiều bé sẽ chọn cách viết nghiêng hoặc viết thẳng sao cho dễ và thuận tay nhất. Từ đó sẽ tạo nên phong cách viết chữ thường cách điệu của riêng mình.

Chữ hoa cách điệu

Sau giai đoạn tập viết chữ thường, bé sẽ rất thành thạo các nét cơ bản. Những nét lượn, nét sổ dọc, sổ ngang, nét móc… đã trở nên hoàn thiện và đẹp mắt

. Bây giờ là lúc rèn đến kiểu chữ hoa cách điệu. Thông thường, trong một văn bản, chữ hoa cách điệu không được sử dụng quá nhiều. Nó chỉ xuất hiện ở đầu đoạn, đầu câu. Tuy nhiên, một chữ cái viết hoa cách điệu đẹp mắt sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho cả đoạn.

mẫu chữ cách điệu

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

mẫu chữ cách điệu

Không phải viết chữ thường đẹp thì sẽ viết chữ hoa đẹp. Những chuyên gia chữ đẹp đều cho rằng cần thêm nhiều thời gian nữa để tích lũy kinh nghiệm viết. Bên cạnh việc ôn tập các nét chữ, bé còn phải học hỏi, xem nhiều mẫu chữ khác nhau. Từ đó mới có thể tổng hợp, rút kinh nghiệm và sáng tạo được mẫu chữ hoa cách điệu cho mình. Nếu có thể kết hợp được kiểu viết nét thanh nét đậm thì càng đẹp mắt.

mẫu chữ cách điệu

Một kiểu chữ cách điệu rất đẹp được nhiều người yêu thích nữa chính là thư pháp. Bé có thể tham khảo các mẫu font thư pháp có sẵn. Tuy nhiên chúng khá phức tạp so với khả năng của trẻ tiểu học. Do đó, bé vẫn chỉ nên tập trung vào những mẫu chữ hoa cách điệu.

Tóm lại, cách viết chữ cách điệu hiệu quả nhất chính là phải rèn luyện và học hỏi không ngừng. Chỉ cần kiên trì thì chắc chắn bé sẽ sáng tạo được những mẫu chữ đẹp nhất cho riêng mình.

3/5 - (10 bình chọn)

Để lại Lời nhắn