Cách viết Calligraphy cho người mới bắt đầu từ cơ bản đến nâng cao

Viết Calligraphy đòi hỏi những nét bút uyển chuyển và sự sáng tạo cao. Chính vì thế mà không phải ai mới bắt đầu cũng có thể viết dễ dàng được. Bộ môn này đòi hòi sự rèn luyện và tính tỉ mỉ thì chữ mới đẹp. Trong bài viết hôm nay, butmay.vn sẽ gửi tới bạn cách viết Calligraphy cho người mới bắt đầu.

Nên học viết chữ Copperplate Script

Cách viết Calligraphy cho người mới bắt đầu tốt nhất đó là học viết chữ Copperplate Script. Đây là dáng chữ không còn xa lạ gì trong văn hóa người Việt. Kiểu chữ này thường được ứng dụng trong in ấn, viết thư hay một số cuộc thi viết chữ đẹp. Điểm đặc biệt của Copperplate Script là dáng chữ khá giống với hệ chữ Latin. Chính vì thế mà khi học viết chữ này, bạn có thể viết được các kiểu khác dễ dàng.

Copperplate Script đòi hỏi người viết phải biết cách kiểu soát cây bút của mình. Như vậy thì bạn mới có thể tạo ra nét thanh nét đậm uyển chuyển mà không bị lem mực. Nếu như bạn không biết thì Copperplate Script là kiểu chữ được ưa chuộng nhất trong nghệ thuật Calligraphy. Mẫu chữ này hướng tới vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế và thanh lịch, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Các bước viết chữ Copperplate Script

Bước 1

Trước khi bắt đầu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để quá trình học không bị gián đoạn. Những món đồ cần thiết gồm: Sách hướng dẫn, giấy luyện viết, bút và mực.

Bạn nên mua bút, giấy và mực chuyên dụng cho Calligraphy. Nếu chưa biết cách chọn thì bạn có thể truy cập butmay.vn để tham khảo các bài viết. Nếu sử dụng bút chấm mực thì bạn nên chọn loại giấy dày cho Calligraphy. Mua giấy bình thường hoặc mỏng quá thì khó có thể dùng bút chấm mực và dễ lem mực.

Bước 2

Mới bắt đầu thì bạn không nên nóng vội, hãy chuẩn bị một tinh thần thoải mái. Cũng giống như các em nhỏ lớp 1, bạn nên luyện tập bằng các nét viết cơ bản. Như vậy thì tay mới quen được với nét viết và thành thạo hơn.

Yêu cầu cơ bản cho bước này là tay viết phải dứt khoát, đều nét, tránh đọng mực ở giấy. Các điểm chân và đỉnh phải có vuông góc với nét xuống, móc hay khuyết để tạo độ hoàn hảo.

Tham khảo thêm bài viết: Luyện chữ đẹp sáng tạo – Bí quyết cho người yêu con chữ

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Bước 3

Sau khi bạn đã quen với các nét cơ bản thì có thể chuyển sang học viết chữ cái thường. Bảng chữ cái thường của Copperplate Script rất thông dụng nên bạn có thể tìm kiếm bất kì đâu. Nếu bạn có sách hướng dẫn viết thì có thể dựa theo đó để tạo những nét chữ thường. Cách luyện nhanh nhất là nên viết chữ cái theo từng nhóm tương đồng.

Bước 4

Khi bạn đã luyện được thuần thục thì có thể chuyển sang học nối chữ. Đây là một kĩ năng quan trọng trong Calligraphy vì như vậy sẽ đẹp mắt và sáng tạo hơn. Cách nối chữ không có quy luật cụ thể, bạn có thể nối theo sở thích hoặc học trên mạng. Hoàn thành các bước này thì bạn đã có thể tự tạo một kiểu chữ riêng cho mình rồi!

Hy vọng với cách viết chữ Calligraphy cho người mới bắt đầu ở trên, bạn đã có thể viết được chữ Calligraphy. Hãy truy cập trang web butmay.vn để khám phá thêm nhiều cách viết Calligraphy nhé!

Rate this post

Để lại Lời nhắn