Mẫu tập viết chữ đẹp

Là người làm cha làm mẹ, ai cũng mong muốn rèn cho con mình chữ viết thật đẹp. Tuy nhiên, nhiều bố mẹ lại không biết bắt đầu luyện chữ cho trẻ từ đâu. Dưới đây là giải pháp cho các bố mẹ luyện chữ cho trẻ ngay tay nhà. Đó là thực hành thông qua các mẫu tập viết chữ đẹp.

Mẫu tập viết chữ đẹp cho học sinh lớp 1

Rèn được chữ viết là điều tiên quyết để học sinh lớp 1 học tốt các môn học còn lại. Bạn cần đầu tư các mẫu tập viết cho con ngay giai đoạn đầu tiên của bậc tiểu học.

Ngoài các mẫu tập viết có sẵn ở trường, phụ huynh có thể tham khảo các mẫu tập viết chữ cơ bản tại nhà. Lưu ý, cần đảm bảo mẫu tập viết được thiết kế đúng chuẩn ô ly sử dụng trong cấp tiểu học.

mẫu luyện chữ đẹp

Các mẫy chữ đẹp cho học sinh lớp 1 gồm có chữ thường, chữ hoa và chữ nét thanh nét đậm. Đây cũng là ba cấp độ tăng dần khi rèn luyện chữ viết. Các bé có thể luyện tập theo tiến trình ba kiểu chữ này. Chú ý nên bắt đầu từ các chữ cái đơn giản. Sau đó để trẻ nhận diện chúng và hoàn thiện chữ ở cấp độ cao hơn.

Mẫu tập viết chữ đẹp cho trẻ đã viết thành thạo

Trẻ hoàn thành các mẫu tập viết chữ đẹp cho học sinh lớp 1 là đã thành thạo những chữ cái cơ bản. Các bé sẽ được hướng dẫn ghép vần, ghép chữ.  Khi đó, các thầy cô đòi hỏi trẻ viết đẹp ở tốc độ cao hơn ở các câu, đoạn văn dài hơn.

Các bé phải chịu áp lực từ nhiều môn học, mỗi tiết tập viết trên lớp trôi qua nhanh hơn. Bé không có nhiều thời gian để nắn nót từng chữ cái. Đây là lúc bố mẹ tập luyện cho trẻ các mẫu tập chữ đẹp các đoạn văn, bài thơ tại nhà.

mẫu luyện chữ đẹp

Ngoài các mẫu in sẵn, bạn có thể tham khảo các mẫu viết tay từ các cuộc thi chữ đẹp. Ngày này phụ huynh có nhiều kênh thông tin đa dạng để sưu tầm mẫu chữ cho con. Bố mẹ nên in ra để trẻ học hỏi và tự rút kinh nghiệm cho bản thân.

Mẫu tập viết chữ hoa sáng tạo

Một mẫu tập viết chữ đẹp mà bố mẹ cần tập luyện nâng cao cho trẻ là chữ hoa sáng tạo. Các mẫu chữ này được viết theo phong cách nghệ thuật, có các nét trang trí. Nhưng chúng không quá rườm rà, phức tạp, chỉ cần người viết tuân thủ một số quy tắc cơ bản.

bảng chữ cái sáng tạo

Chữ hoa sáng tạo có nhiều biến điệu nhưng nó vẫn giữ nguyên quy trình của một chữ cái cơ bản. Để viết được kiểu chữ này, bố mẹ cần hướng dẫn con viết nhuần nhuyễn các nét chính trước. Sau đó mới sáng tạo bay bổng thêm. Cũng như các kiểu chữ thường, trẻ cần tiếp cận nhiều mẫu tập viết chữ đẹp. Từ đó biến tấu chữ sao cho mới mẻ, ấn tượng.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Khi các bé được uốn nắn đúng cách. Đồng thời, dành nhiều thời gian để tập luyện thì sẽ viết được chữ như ý. Từ mẫu tập viết chữ đẹp, trẻ sẽ tự tạo nền móng cho mình học hỏi và phát triển nhiều kỹ năng.

Rate this post

Để lại Lời nhắn