Bút luyện chữ đẹp cho học sinh tiểu học nên chọn thế nào cho phù hợp?

Để có thể luyện viết chữ đẹp hiệu quả, chắc hẳn không thể nào thiếu bước chọn bút viết. Sử dụng bút viết tốt sẽ giúp học sinh tiểu học nhanh chóng tiến bộ hơn. Ngay sau đây, chúng tôi giới thiệu một số bút luyện chữ đẹp cho học sinh tiểu học chất lượng. Kính mời quý vị phụ huynh, giáo viên và học sinh cùng tham khảo thêm.

Tiêu chí khi chọn bút luyện chữ đẹp cho học sinh tiểu học 

Hiện nay có rất nhiều loại bút khác nhau. Ví dụ như bút chì, bút mực, bút bi, bút máy,… Lúc mới tập viết chữ cái, học sinh tiểu học sẽ sử dụng bút chì. Sau đó, khi bắt đầu viết chữ, dòng bút thông thường hay được sử dụng chính là bút mực. 

Tuy nhiên, khi luyện viết chữ đẹp, các em sẽ được giáo viên, phụ huynh hướng dẫn chọn bút máy. Bởi vì ngòi bút máy mảnh hơn, giúp chữ viết uyển chuyển, thanh thoát hơn. Hơn thế, sử dụng bút máy viết nét thanh nét đậm dễ dàng hơn so với bút mực thông thường. 

bút mài thầy ánh

Nhưng dùng bút máy sẽ khó viết hơn nhiều so với bút mực. Hơn thế lại dễ gặp sự cố lúc viết (Như là gãy ngòi nếu tì bút quá mạnh, mực dây ra,…). Vì thế, nên cân nhắc trước khi cho các em sử dụng bút máy (thường thì bút máy dành cho đối tượng từ lớp 3 trở lên). Vậy những tiêu chí khi lựa chọn bút luyện chữ bao gồm những gì:

  • Bút đến từ thương hiệu lớn, uy tín và được kiểm duyệt chu đáo (Đảm bảo chất lượng tốt, sử dụng lâu bền. Cũng như là không có chất độc hại cho các em học sinh tiểu học).
  • Kích cỡ vừa tay các em để có thể thoải mái nhất khi luyện viết chữ. 
  • Bút mực đều, không bị tắc. 
  • Ngòi bút nhỏ gọn, dễ dùng. 
  • Hệ thống bơm mực viết đảm bảo hoạt động tốt. 
  • Sử dụng màu mực phổ biến. Ví dụ như mực xanh dương, mực tím, mực đen,…

Trên đây là một số tiêu chí quan trọng khi chọn bút luyện chữ đẹp cho học sinh tiểu học. Hãy tìm bút viết đáp ứng những yêu cầu trên để các em phát huy chữ viết tốt nhất. 

bút mài thầy ánh

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Các loại bút máy cho học sinh lớp 2 viết đẹp mẹ nên tham khảo ngay

Một số dòng bút luyện chữ đẹp nên tham khảo

Như đã nói ở phần trên. Bút luyện chữ đẹp cho học sinh tiểu học được khuyên dùng nhất, đó chính là bút máy. Vì thế, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn gợi ý về một số bút máy chất lượng. 

  • Bút mài thầy Ánh: Loại bút đặc trưng sử dụng viết nét thanh nét đậm rất đẹp. Hơn thế, bút nhỏ gọn, cầm chắc tay và mực rất đều, ít bị dây ra ngoài. Chính vì thế, hiện nay, có rất nhiều học sinh ưa chuộng sử dụng bút máy này. 
bút mài thầy ánh
  • Bút máy Thiên Long: Đây là bút máy phổ biến rộng rãi và được yêu thích tại Việt Nam. Loại bút này viết khá dễ dàng, mực đều và ngòi bút cực mảnh. Thêm vào đó, chi phí bút máy Thiên Long cũng vô cùng bình dân. Vì thế nên phù hợp với mọi đối tượng.
  • Bút máy Doremon: Đây là loại bút gắn liền với nhiều học sinh tiểu học trong nhiều năm qua. Bút rất dễ dùng, phù hợp với các em nhỏ. Mực ra đều, không có tình trạng bị tắc nghẽn. Đặc biệt là ngòi bút cứng cáp, không dễ bị tòe.

Trên đây là một số loại bút luyện chữ đẹp cho học sinh tiểu học. Mong rằng những thông tin này sẽ có ích trong việc chọn bút viết cho các em. Cảm ơn vì đã đón đọc.

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn