Bảng chữ cái viết thường lớp 1

Bảng chữ cái viết thường lớp 1 là kiến thức đầu tiên bé sẽ được học khi tới trường. Do vậy mà bố mẹ cần dành thời gian để dạy bé một cách kỹ càng. Kiến thức này chính là nền tảng giúp trẻ học tập tốt ở những môn khác. Dạy bảng chữ cái không hề khó nếu bố mẹ biết áp dụng cách học phù hợp với con.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Để học Bảng chữ cái viết thường hãy cho bé tiếp cận từ những kiến thức đơn giản

Khi mới bắt đầu học, bố mẹ nên chọn lọc kiến thức đơn giản, dễ hiểu cho trẻ tiếp cận trước. Như vậy, sẽ tạo sự hứng thú và niềm yêu thích với bé. Những kiến thức khô khan, khó hiểu, phức tạp chính là rào cản khiến trẻ nhanh chán, dễ bỏ cuộc.

Bảng chữ cái viết thường lớp 1 bao gồm 29 chữ. Để giúp trẻ dễ ghi nhớ và luyện viết hiệu quả, người ta chia ra thành 3 nhóm.

  • Nhóm 1 bao gồm: i, u, ư, t, p, y, n, m, v, s, r.
  • Nhóm 2: l, b, h, k.
  • Nhóm 3: o, ô, ơ, a, ă, â, d, đ, q, g, c, e, ê, x.

Các chữ cái nằm trong một nhóm có chung quy trình nét, cấu tạo chữ tương đối giống nhau. Vì thế mà khi viết được một chữ thành thạo trong nhóm. Bé sẽ nhanh chóng viết tốt các chữ còn lại.

Khi dạy bảng chữ cái, tốt nhất bố mẹ nên giúp con trả lời được một số câu hỏi sau:

Bảng chữ cái có bao nhiêu chữ?

Chữ cái có cấu tạo như thế nào?

Có bao nhiêu nét cơ bản?

Hãy để cho con hiểu rõ về bảng chữ cái, trước khi bắt tay vào thực hành.

Lựa chọn cách học phù hợp với con nhất

Mỗi đứa trẻ sẽ có cách học và khả năng ghi nhớ khác nhau. Bố mẹ hãy dành thời gian dạy trẻ để có thể biết được hình thức học phù hợp với con nhất. Có thể bạn A học bằng bảng con rất hiệu quả, nhưng bạn B lại học bằng vở tập viết tốt hơn.

Phương pháp học trực quan sinh động luôn giúp trẻ tràn đầy năng lượng. Vì thông qua trò chơi, âm nhạc, hình ảnh hay hoạt động thực tế…  Các kiến thức về bảng chữ cái viết thường lớp 1 trở nên thú vị hơn nhiều. Do đó mà bé luôn học với tâm thế thoải mái, tự nguyện.

Nguyên tắc 3 không

  • Thứ nhất: Đó là không so sánh năng lực của con với bất kỳ đứa trẻ nào khác. Vì nó sẽ khiến con tự ti hoặc tự mãn. Không chỉ riêng với học chữ cái mà ở những môn học khác cũng vậy, bố mẹ hãy ghi nhớ nhé.
  • Thứ hai: Không học quá nhiều kiến thức trong một lần vì trẻ sẽ chóng quên. Hơn nữa, bé sẽ khó hệ thống được những kiến thức mình đã được học. Tiếp cận quá nhiều nội dung còn khiến trẻ trở nên sợ hãi, áp lực, lo sợ.
  • Thứ ba: Không học một cách tùy tiện vì nó sẽ hình thành thói quen xấu. Thích thì học, không thích thì thôi trẻ sẽ học hành kém hiệu quả. Bố mẹ hãy lên thời gian biểu học hợp lý cho con mỗi ngày.

Học bảng chữ cái viết thường lớp 1 không hề khó khăn, nếu phụ huynh lưu ý những chia sẻ trên. Bên cạnh kiến thức, bố mẹ nên chú trọng rèn cho con thái độ học tập nghiêm túc. Đó là chìa khóa thành công cho trẻ trong tương lai.

Rate this post

Một Phản Ứng

  1. Ngô Phương Lan 27 Tháng Năm, 2022

Để lại Lời nhắn