Viết chữ sáng tạo đơn giản dành cho người mới bắt đầu

Viết chữ sáng tạo vốn là một hình thức nâng cao của quá trình luyện chữ. Đòi hỏi người luyện chữ phải có kỹ năng viết chữ thành thạo. Đi kèm đó là sự sáng tạo và kiên trì. Vậy người mới bắt đầu luyện viết chữ sáng tạo cần chú ý những gì? Bài viết này sẽ trình bày về cách viết chữ sáng tạo đơn giản. Mời quý phụ huynh, giáo viên và học sinh cùng tham khảo.  

Tại sao nên luyện viết chữ sáng tạo?

Dân gian ta từ xa xưa đã có câu nói vô cùng quen thuộc “Rèn nét chữ luyện nết người’’. Câu nói này thể hiện sự đề cao đối với việc luyện chữ viết đẹp. Người ta thường nhìn từ nét chữ để đánh giá về tính cách của con người. 

Nét chữ càng đẹp mắt, tinh tế và dễ đọc thì càng được đánh giá cao. Chính vì thế, cho đến ngày nay. Viết chữ đẹp luôn được khuyến khích mọi lúc mọi nơi. Nhất là đối với các em độ tuổi học tiểu học, độ tuổi bắt đầu luyện viết chữ. 

Và trong đó, việc luyện viết chữ sáng tạo cũng cực kỳ phổ biến. Đây là loại chữ viết phát huy sự sáng tạo, mới mẻ và đột phá. Tuy nhiên, vẫn giữ vững những yếu tố cơ bản về nguyên tắc viết chữ thông thường. Chữ sáng tạo hài hòa, đẹp mắt và uốn lượn. Và đặc trưng ở những kiểu chữ sáng tạo chính là thể hiện cá tính riêng biệt của người viết. Tạo ấn tượng đặc biệt với những người xung quanh. 

Chữ viết sáng tạo mang đậm tính chất nghệ thuật. Chính vì thế nên việc luyện chữ sáng tạo không những giúp các em học sinh viết chữ đẹp hơn. Tiến bộ hơn. Mà từ đó còn giúp các em có niềm đam mê, hào hứng trong việc luyện chữ. 

Và để luyện viết chữ sáng tạo không hề dễ dàng. Ở phần kế tiếp sẽ là một số lưu ý quan trọng khi luyện chữ sáng tạo. Nhằm giúp các em học sinh luyện chữ sáng tạo hiệu quả hơn.  

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Peliakn Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Đọc thêm bài viết: Cấu tạo 29 chữ cái in hoa và cách viết chi tiết đơn giản, dễ nhớ

Một số lưu ý khi luyện viết chữ sáng tạo 

Bất cứ điều gì cũng đều cần được thực hiện trình tự từ dễ đến khó. Mức độ thách thức tăng dần. Và việc luyện chữ viết sáng tạo cũng vậy. Để giúp các em học sinh luyện chữ viết sáng tạo hiệu quả, cần phải đi từ dễ đến khó. 

Và tất nhiên, với tiền đề là các em đã nắm rõ cách viết con chữ thông thường. Bởi vì ‘’cái nền móng’’ có vững chắc, ‘’ngôi nhà’’ xây nên mới bền lâu được. Nếu các em luyện chữ khi chưa thành thạo căn bản thì sẽ rất dễ mắc sai lầm. 

Thêm vào đó, tìm kiếm loại bút phù hợp cho việc luyện viết chữ sáng tạo cũng khá quan trọng. Đó phải là một loại bút chất lượng với các tiêu chí như: Ngòi bút thanh mảnh, mực đều màu, chữ viết ra đẹp mắt, đều đặn. Thân bút vừa phải, dễ cầm nắm, sử dụng. 

Và có một loại bút đáp ứng đúng, đủ những điều kiện trên. Đó là bút mài thầy Ánh – Loại bút chuyên luyện chữ đẹp phổ biến hiện nay. Được nhiều phụ huynh và các em học sinh tin dùng. Hơn nữa chi phí cũng vô cùng phải chăng. Hãy chọn loại bút này để viết chữ sáng tạo đơn giản hơn, thuận lợi hơn. 

Rate this post

Để lại Lời nhắn