Mẫu bài thi viết chữ đẹp lớp 4 – Tổng hợp trọn bộ mẫu chữ thịnh hành nhất

Các cuộc thi viết chữ đẹp được tổ chức ở hầu hết các trường Tiểu học hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nội dung trong bài viết có những gì. Làm thế nào để bài thi viết đạt chất lượng tốt. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý ngay mẫu bài thi viết chữ đẹp lớp 4 phổ biến nhất.

Thông báo:  Ra mắt kênh Youtube: Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp online ngay tại nhà miễn phí.

luyện chữ đẹp ánh dương

Lợi ích của việc tham gia kỳ thi viết chữ đẹp lớp 4

Kỳ thi viết chữ đẹp lớp 4 được tổ chức tại hầu hết các trường Tiểu học. Cho đến nay, đây vẫn được coi là một trong những cuộc thi quan trọng và đặc sắc nhất. Tham gia kỳ thi này, các em sẽ có cơ hội thể hiện được tài năng của bản thân. Các em sẽ hiểu được việc luyện chữ không chỉ là môn học mà còn là một bộ môn nghệ thuật. Những thí sinh tham gia sẽ được nâng cao kiến thức, rèn giũa sự sáng tạo vượt bậc. Giữa nhiều học sinh có cùng đam mê luyện chữ, thành tích đạt được tại cuộc thi sẽ là nền móng vững chắc cho các em sau này.

Tham khảo một số mẫu bài thi viết chữ đẹp lớp 4

Hiểu được tầm quan trọng của cuộc thi viết chữ đẹp. Tuy nhiên hầu hết các bậc phụ huynh và học sinh vẫn băn khoăn chưa biết nội dung của bài thi thường gồm những gì. Dưới đây là một số mẫu bài thi viết chữ đẹp lớp 4 mà độc giả có thể tham khảo.

Kinh nghiệm để làm tốt bài thi viết chữ đẹp lớp 4

Để có thể làm tốt bài thi viết chữ đẹp lớp 4, học sinh phải chú trọng đến rất nhiều yếu tố. Dưới đây là một số kinh nghiệm cần nắm trước và trong khi tham gia thi viết chữ đẹp lớp 4.

Nắm chắc các quy tắc chữ cái cơ bản

Ngay từ những ngày đầu tiên bắt tay vào luyện chữ, việc nắm chắc các quy tắc là điều bắt buộc. Đặc biệt đối với học sinh viết chữ đẹp, các con chữ phải đạt chuẩn. Từ độ cao, các nét viết, khoảng cách giữa các con chữ, quy định viết hoa hay viết thường…

Đọc thêm bài viết: Bút luyện chữ đẹp cho học sinh tiểu học

Phát huy khả năng sáng tạo

Để có thể tạo được dấu ấn thực sự với ban giám khảo, học sinh cần có sự sáng tạo. Sự sáng tạo này có thể được thể hiện qua cách cải tiến con chữ: sử dụng nét chữ nghệ thuật, thêm các nét uốn lượn, viết chữ nghiêng thanh đậm… Còn có thể được thể hiện qua cả cách trang trí, trình bày trang viết sao cho bắt mắt.

Trình bày sạch đẹp

Một trang giấy sạch đẹp với những con chữ ngay ngắn sẽ tạo được thiện cảm cho người đọc. Hãy chú ý giữ cho trang viết tuyệt đối sạch sẽ. Tránh để rây mực, nhoèn chữ khi viết. Việc sáng tạo luôn được khuyến khích trong cuộc thi. Tuy nhiên dù trang trí cũng không nên thêm nhiều đường nét họa tiết quá rối mắt. Bởi điều này sẽ khiến người đọc cảm thấy khó chịu.

Sở hữu nét chữ đẹp, tạo được dấu ấn trong cuộc thi viết không phải là điều quá khó. Quan trọng nhất là người học phải nắm được những nội dung cần có, kiên trì nỗ lực luyện tập. Hy vọng một số mẫu bài thi viết chữ đẹp lớp 4 sẽ giúp ích các em trong quá trình luyện tập và tham gia kỳ thi này!

Để lại Lời nhắn