Mẫu chữ viết thường lớp 1 chuẩn quy định, phụ huynh nên tham khảo

Mẫu chữ viết thường lớp 1 có những loại nào? Có thể chọn mẫu chữ cố định cho bé tập viết hay không? Hay bắt buộc phải viết hết tất cả các mẫu chữ? Những điều này sẽ được phân tích kỹ lưỡng trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.

Mẫu chữ đứng nét đều lớp 1

Đầu tiên chính là mẫu chữ đứng nét đều. Mẫu chữ này sử dụng ngòi bút thường. Khi chữ viết được tạo ra, nó sẽ có các nét đều nhau.

Đây là mẫu chữ lớp 1 cơ bản nhất, đúng theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mẫu này được sử dụng rộng rãi ở các trường tiểu học hiện nay.

Mẫu chữ đứng nét thanh nét đậm lớp 1

Mẫu chữ viết thường lớp 1 tiếp theo chính là mẫu nét thanh nét đậm. Mẫu chữ này được tạo thành nhờ sử dụng bút nét hoa. Nét đưa lên là nét thanh, nét đưa xuống sẽ là nét đậm. Ngoài mẫu chữ đứng, thì đây là mẫu chữ  phổ biến thức 2.

Mẫu chữ này được sử dụng để rèn chữ đẹp cho bé. Khi bé đi thi vở sạch chữ đẹp cũng thường sử dụng nét chữ này. Bên cạnh nét đứng, các trường tiểu học cũng bổ sung nét chữ này để rèn chữ cho các bé lớp 1.

Mẫu chữ nghiêng đều lớp 1

Mẫu chữ lớp 1 tiếp theo chính là mẫu chữ nghiêng đều. Thường thì mẫu chữ này được ứng dụng khi bé đã quen với chữ viết. Khi đó, thay vì viết đứng, trẻ sẽ viết chữ nghiêng đều sang phải.

Nếu đã thành thạo chữ đứng, trẻ sẽ dễ viết chữ nghiêng hơn. Nét chữ nghiêng tạo sự mềm mại, uyển chuyển. Vì vậy nếu được bạn có thể tập cho bé viết loại chữ này. Giai đoạn học kỳ 2 của lớp 1 là thời điểm lý tưởng nhất để rèn cho bé.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Các mẫu chữ sáng tạo đẹp

Mẫu chữ nghiêng đều nét thanh nét đậm lớp 1

Cũng là một loại chữ nghiêng, nhưng sẽ là nét thanh nét đậm. Không giống với chữ nghiêng nét đều, chữ này có tính nghệ thuật hơn. Nó được tạo thành bằng sự kết hợp chữ nghiêng và chữ nét thanh nét đậm.

Để viết được chữ này, đòi hỏi bé cũng phải quen hết với mặt chữ. Việc luyện chữ nghiêng thanh đậm là khó nhất. Bạn chỉ nên sử dụng nếu bé thành thục, có năng khiếu. Rèn chữ đúng thời điểm sẽ giúp bé phát huy được khả năng của mình.

Cách luyện chữ cho bé lớp 1

Bắt đầu từ những điều đơn giản sẽ giúp bạn luyện chữ cho bé dễ dàng. Nét chữ đứng thường luôn là nét chữ đầu đời của bé. Sau quá trình học tập, bé đã thành thục thì mới tiến hành viết các kiểu chữ khác.

Nhiều người bỏ qua nét đứng mà luyện chữ nghiêng cho con. Khi bé chưa quen chữ, thì chữ nghiêng sẽ không đều. Các nét nghiêng lệch nhau không cân xứng và nhìn rối rắm. Do đó, dục tốc bất đạt, bạn hãy luyện cho bé theo thứ tự chữ viết lớp 1 mà chúng tôi đã thống kê trên đây.

4 mẫu chữ viết thường lớp 1 này sẽ theo bé đến suốt đời. Vì vậy hãy từng bước rèn chữ viết cho con ngay từ bây giờ. Những nét chữ đầu đời sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên sau một thời gian, bạn sẽ thấy được thành quả tương xứng nhất.

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn