Mẫu giấy 4 ô ly chuẩn cho học sinh hiện nay – Tham khảo ngay

Mẫu giấy 4 ô ly chuẩn là mẫu giấy được sử dụng phổ biến cho các em nhỏ bắt đầu tập viết hoặc sử dụng để rèn chữ. Có bao nhiêu mẫu giấy 4 ô ly? Rèn chữ bằng giấy 4 ô ly khó hay dễ? Mọi băn khoăn đều được giải đáp qua bài viết dưới đây!

Giấy 4 ô ly chuẩn là gì?

Giấy 4 ô ly chuẩn là mẫu giấy thiết kế có 4 ô ly được dùng cho các em học sinh bậc tiểu học để rèn chữ. Bên cạnh đó, mẫu giấy cũng được đối tượng giáo viên, người lớn có nhu cầu rèn chữ sử dụng. 

Đối với học sinh, vở giấy 4 ô ly giúp các bé luyện tập và tiến bộ nhanh chóng với các mẫu chữ khác nhau. Từ chữ cơ bản, số, cho đến nét nghiêng, chữ cách điệu đều có thể rèn viết bằng giấy 4 ô ly. Người rèn chữ sẽ luyện viết đúng dòng kẻ, kích cỡ của nét chữ. Nhờ vậy mà rèn viết chữ đẹp sẽ trở nên dễ dàng, nhanh tiến bộ hơn. 

Phân loại giấy 4 ô ly chuẩn

Giấy 4 ô ly có thể mua dễ dàng tại các nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm. Tuy nhiên, bạn có thể tự in mẫu giấy tại nhà nếu không ưng ý với chất liệu giấy bán sẵn. Giấy 4 ô ly thường được phân thành nhiều loại khác nhau, bao gồm:

  • Giấy 4 ô ly dòng kẻ ly nhỏ.
  • Giấy 4 ô ly chỉ có dòng kẻ ngang và không có dòng kẻ ly đứng.
  • Giấy 4 ô ly nghiêng: mẫu giấy chuyên dụng để rèn nét chữ nghiêng, nét chữ đặc biệt…
  • Giấy 4 ô ly nhỏ có kích cỡ ly nhỏ.
  • Giấy 4 ô ly to có kích cỡ ly to.

Tham khảo thêm bài viết: Mẫu chữ viết thường lớp 1 chuẩn quy định, phụ huynh nên tham khảo

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Rèn chữ bằng giấy 4 ô ly khó hay dễ?

Với mẫu giấy 4 ô ly chuẩn được chia ô ly rõ ràng, dễ nhìn. Bởi vậy mà đối tượng rèn chữ dù là học sinh tiểu học hay người lớn đều dễ dàng luyện tập. Tuy nhiên, người bắt đầu rèn chữ bằng mẫu giấy 4 ly không tránh khỏi băn khoăn viết sao cho chuẩn. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ để bạn rèn chữ tiến bộ, hiệu quả nhất.

Mỗi loại giấy 4 ô ly có mục đích rèn chữ khác nhau. Đầu tiên, bạn phải học cách phân loại mẫu giấy 4 ô ly bởi mỗi mẫu có cách sử dụng khác nhau. Ô ly thẳng sử dụng viết chữ đứng. Trong khi đó, ô ly kẻ nghiêng dùng để luyện chữ nghiêng, nét đặc biệt… 

Người mới rèn chữ trước tiên nên làm quen những nét cơ bản trước. Sau đó, người tập mới tăng dần độ khó bằng nét chữ nghiêng, chữ cách điệu.

Tư thế ngồi rèn chữ cũng rất quan trọng. Tay trái người viết giữ mép vở, tay phải cầm bút viết. Người rèn chữ cần lưu ý khoảng cách từ mắt đến trang giấy ít nhất 20cm. Để rèn chữ nghiêng, vở viết cần được đặt nghiêng 15 độ sang trái.

Cuối cùng, bạn cần lưu ý chọn bút rèn chữ, mực viết để có được nét bút ưng ý nhất. Trong đó, bút thầy Ánh là gợi ý lý tưởng, được đông đảo đối tượng rèn chữ lựa chọn.

Trên đây là những thông tin về mẫu giấy 4 ô ly chuẩn và những mẹo để rèn chữ đều và đẹp. Đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn mẫu bút rèn chữ lý tưởng nhất!

Rate this post

Để lại Lời nhắn