Cách vệ sinh bút máy đơn giản chỉ mất 5 phút – bạn nên biết

Cách vệ sinh bút máy như thế nào nhanh chóng và hiệu quả? Đây là điều không phải ai cũng biết để có thể bảo quản bút máy và sử dụng lâu dài, bền bỉ. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc cách vệ sinh bút máy đơn giản. Mời các bạn tham khảo.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tại sao cần phải vệ sinh bút máy trong quá trình sử dụng?

Bút máy là một loại bút không còn xa lạ gì, nhất là đối với người luyện viết chữ đẹp. Với ngòi bút trơn, mảnh cùng với nét chữ đẹp, có thể viết nét thanh nét đậm. Bút máy được sử dụng phổ biến trong học đường cũng như bên ngoài đời sống.

Tuy nhiên, việc sử dụng, bảo quản bút máy chưa bao giờ là dễ dàng. Nó không thích hợp với những người nóng vội, thiếu kiên nhẫn. Chỉ cần một vài sơ sót là bút máy sẽ dễ bị hư ngòi, dây mực, tắc ống mực,…. Bởi có hàng loạt các nguyên nhân khác từ chủ quan cho đến khách quan. 

Chính vì thế, trong quá trình sử dụng bút máy để luyện viết chữ đẹp. Bạn cần tỉ mỉ và cẩn thận trong việc bảo quản và sử dụng. Nhằm tránh những sự cố khiến bút máy hư hỏng. Thậm chí là phải thay mới. Ví dụ như: Không làm rơi bút máy, đóng nắp bút cẩn thận, đóng kỹ ống mực sau khi bơm,… 

Trong đó, việc hiệu quả nhất có lẽ là vệ sinh bút máy thường xuyên. Điều này giúp bạn hạn chế được các hư hỏng thông thường. Thêm vào đó còn kiểm tra được tình trạng của bút máy có lỗi gì không. Và từ đó sửa chữa kịp thời, hạn chế lỗi hư nghiêm trọng hơn xảy ra. 

Vậy vệ sinh bút máy như thế nào là đúng cách? Như thế nào mới đảm bảo hiệu quả? Hãy tham khảo thêm bài viết: Bút máy luyện chữ đẹp – công cụ đắc lực trong quá trình luyện chữ

Kinh nghiệm vệ sinh bút máy dễ thực hiện dành cho bạn 

Thường thì sau khoảng từ 3 cho đến 6 tuần bạn nên vệ sinh bút máy một lần. Ngoài ra, khi có bất kỳ bất thường nào. Ví dụ như: Mực khô, mực không ra đều, ngòi bút không trơn,… thì đều nên tiến hành vệ sinh lại bút máy. 

Đầu tiên, cần phải tháo rời các bộ phận của bút máy. Tháo nắp bút, thân bút, bút ngòi và lấy phần ống mực ra. Lưu ý là cần phải giữ gìn cẩn thận để không bị thất lạc món nào nhé! 

Tiếp theo, bạn rửa phần ống mực (Nếu mực đã hết). Sử dụng nước lạnh hoặc ấm. Nhớ dùng bộ phận bơm hút mực sau khi làm sạch. Để bơm hút sạch nước còn đọng lại bên trong ống mực. Tránh việc khi bơm mực vào mực bị loãng.

Sau đó, bạn ngâm phần thân bút bằng nước ấm, rửa ngòi bút một cách nhẹ nhàng. Rồi sau đó làm khô bút máy bằng cách để nó tự khô trong nhiệt độ phòng. Để lót bên dưới giấy mềm. Cuối cùng, tiến hành lắp đặt lại các bộ phận của bút lại một cách cẩn thận và hoàn chỉnh. 

Như vậy, trên đây là bài viết về cách vệ sinh bút máy hiệu quả, nhanh chóng. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc bảo quản bút máy của mình. Cảm ơn vì đã đón đọc bài viết.

Rate this post

Để lại Lời nhắn