Bút máy không bơm được mực – Khắc phục tình trạng này thế nào tốt nhất

Bạn thường xuyên gặp phải tình trạng bút máy không bơm được mực trong khi học. Tuy nhiên bạn không biết lý do tại sao? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số cách khắc phục tình trạng bút máy không bơm được cho độc giả.

Bút máy không bơm được mình là bị làm sao?

Bút máy không bơm mực có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Ống bơm mực của bút là phần trực tiếp bơm mực và đựng mực cho quá trình viết. Việc không bơm được mực có thể xuất phát từ nguyên nhân ống bơm mực bị hở hoặc bị hỏng. Bút lâu ngày không được vệ sinh cũng có thể khiến tắc mực, không bơm được mực. Hoặc ngòi bút gặp trục trặc đối với những loại ống mực liền cũng khiến người học khó khăn trong việc đưa mực vào…

Một số giải pháp cho tình trạng bút máy không bơm được mực

Dựa vào các nguyên nhân đã được nêu ra trên. Dưới đây là một số biện pháp đơn giản có thể cải thiện một cách nhanh chóng tình trạng bút máy không bơm được mực. Độc giả có thể tham khảo các bước dưới đây.

Kiểm tra lại phần ống bơm mực

Trước tiên bạn cần phải bình tĩnh kiểm tra lại phần ống bơm mực. Ống mực bị hở vỡ hoặc hỏng đều có thể không bơm mực vào được. Thông thường ống mực sẽ có dạng ống kéo cứng hoặc ống cao su mềm để bơm mực. Hãy kiểm tra xem ống cao su có rách hở, bằng cách cho nước vào bên trong và ấn thử xem nước có bị dò ra hay không. Đối với ống kéo, kiểm tra chốt kéo xem bị kẹt, hỏng hay không.

Đọc thêm bài viết: Cách bảo quản bút máy để giữ bút bền lâu – Hướng dẫn cụ thể

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Vệ sinh bút sạch sẽ

Sau khi đã đảm bảo ống bơm mực hoàn toàn bình thường. Bạn cần tiến hành vệ sinh bút sạch sẽ. Bởi mực không vào có thể bắt nguồn từ việc cặn bã trong bút đã lâu không được rửa. Vệ sinh bút bằng cách ngâm một lúc trong nước ấm và cồn loãng. Tháo hoàn toàn các bộ phận của bút. Sử dụng tăm bông để vệ sinh cho hiệu quả.

Dùng bơm kim tiêm bơm mực trực tiếp

Dùng bơm kim tiêm lời giải pháp có thể áp dụng tức thời trong tình trạng bút máy không bơm được mực. Người dùng chỉ cần nhẹ nhàng tháo cần ống mực ra khỏi thân. Sau đó sử dụng bơm kim tiêm để bơm phần mực từ lọ vào ống kim tiêm. Cho kim tiêm vào đầu ống mực, bơm lại phần mực đã hút được. Cách thức này có thể giải quyết được vấn đề ngay lập tức. Tuy nhiên về lâu dài có thể gây bất tiện cho người dùng.

Thay thế ống mực mới

Trong trường hợp tất cả các biện pháp trên đều không đem đến hiệu quả. Giải pháp duy nhất lúc này cho người dùng và thay thế ống mực mới. Hiện nay các ống mực đơn lẻ được bán rất nhiều trên thị trường. Bạn chỉ cần tìm mua tại các văn phòng phẩm. Tháo ống mực cũ một cách nhẹ nhàng rồi lấy ống mực mới lắp vào phần thân dưới là được.

Bài viết trên đây đã giải đáp cho độc giả những băn khoăn về việc bút máy không bơm được mực. Đồng thời đưa ra những giải pháp đơn giản in để có thể khắc phục tình trạng này. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để học hỏi thêm nhiều mẹo hữu ích hơn nữa!

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn