Cách bảo quản bút máy để giữ bút bền lâu – Hướng dẫn cụ thể

Cây bút máy được coi là vật dụng gắn bó nhất đối với các em học sinh. Một chiếc bút máy chỉ thực sự bền đẹp khi được bảo quản một cách kỹ càng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số gợi ý về cách bảo quản bút máy hiệu quả nhất cho độc giả.

Tầm quan trọng của việc bảo quản bút máy đúng cách

Chữ viết vẫn luôn đóng một vai trò không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Song hành cùng với đó những chiếc bút máy luôn là “vật bất ly thân” của các em học sinh và những người yêu con chữ. Bất kỳ ai khi sở hữu một chiếc bút máy cũng đều mong muốn có thể sử dụng thật lâu dài. Bởi sử dụng một chiếc bút quen thuộc thuận lợi hơn rất nhiều so với việc liên tục thay bút mới. Không những những hao tốn tiền mà còn mất thời gian làm quen lại cách viết. Để có thể làm được điều này, người dùng cần biết bảo quản bút sao cho đúng cách.

1

Mỗi chiếc bút máy đều bao gồm rất nhiều bộ phận khác nhau như: ngòi bút, lưỡi gà tăm dẫn mực, ống mực, phao bơm mực, cổ bút, thân bút… Người dùng cần nắm được tất cả những bộ phận này. Việc bảo quản có thể xuất phát từ những hành động nhỏ nhất như khi sử dụng, vị trí cất bút, cách thức vệ sinh bút…

Cách bảo quản bút máy để giữ bút bền lâu

Dưới đây là một số bí quyết bảo quản bút máy để giữ bút bền lâu. Các em học sinh có thể tham khảo và thực hiện theo.

Bút máy mới mua

Không chỉ đối với bút máy cũ, bút máy mới cũng cần được vệ sinh sạch sẽ Đối với bút máy mới mua, người dùng cần tiến hành rửa bút trước khi bơm mực. Hãy sử dụng nước ấm để ngâm bút, sóc sạch ruột bút. Như vậy sẽ loại bỏ được phần nhớt và sơn chống ăn mòn ở ngòi bút. Khi viết mực sẽ ra trơn mượt. Lưu ý chỉ sử dụng nước ấm với nhiệt độ vừa phải, tránh quá nóng có thể gây hỏng bút.

1

Tham khảo thêm bài viết: Cách thay mực bút máy đơn giản sạch sẽ, không bị lem ra ngoài

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Luôn luôn nắp bút cẩn thận

Sau khi sử dụng xong, luôn luôn ghi nhớ đóng nắp bút lại. Việc làm tưởng chừng đơn giản mà rất nhiều người hay bỏ lỡ. Ngòi bút để bên ngoài quá lâu có thể bị khô. Dễ dẫn tới tắc mực, khô mực. Thậm chí sự tác động bên ngoài có thể khiến ngòi bút hỏng hóc.

1

Không nhấn bút mạnh khi viết

Nhấn bút quá mạnh có thể làm hỏng ngòi bút. Đồng thời cũng khiến nét chữ của bạn trở nên cứng. Dễ gây in mực xuống dưới hoặc rách giấy viết… Hãy đưa bút một cách nhẹ nhàng để tránh làm ngòi bút bị biến dạng khi viết.

1

Thường xuyên vệ sinh bút

Thường xuyên vệ sinh bút máy sẽ giúp bút sáng bóng sạch sẽ. Quan trọng hơn cả, bút máy sẽ không bị cặn bã dẫn đến hỏng ngòi, tắc mực… Bạn có thể chuẩn bị sẵn một miếng vải mềm để lau mực còn sót lại sau khi viết xong. Như vậy ngòi bút sẽ luôn sạch sẽ.

Với những cách bảo quản bút máy trên, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về việc lưu giữ độ bền đẹp theo thời gian. Hãy áp dụng thật tốt luôn sở hữu một chiếc bút trơn mượt, sáng bóng như mới.

Rate this post

Để lại Lời nhắn