Mẫu luyện viết chữ nét thường cho bé lớp 1

Đối với trẻ mới lên lớp 1 thì việc luyện các nét chữ vô cùng quan trọng. Trong đó, không thể không nói tới mẫu luyện viết chữ nét thường. Viết chữ nét thường ngoài việc cần được đầu tư cẩn thận kỹ càng. Thì cha mẹ cũng nên mua giấy tập viết theo nét cho trẻ dễ học theo. Ngoài ra thì còn rất nhiều yếu tố khác mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng Butmay.vn tìm hiểu về cách viết chữ nét thường cho bé mới lên lớp 1 nhé!

Mẫu luyện viết chữ nét thường

Trước khi thực hành mẫu luyện viết chữ nét thường cho trẻ, mẹ nên dạy bé nhận biết mặt chữ. Nhận thực các nét chữ sẽ giúp trẻ bắt tay vào viết nhanh hơn, không bị sai nét. Ngoài ra, cũng nên phân biệt các nhóm chữ nét thường để nhận diện dễ dàng hơn. Một vài nhóm chữ có sự tương đồng gồm:

  • Nhóm chữ tương đương 1 ô ly: i, u, ư, t, n, m, v, r. 
  • Nhóm chữ tương đương 2,5 ô ly: l, b, h, k,y, p.
  • Nhóm chữ có 3 đơn vị: o, ô, ơ, a, ă, â, d, đ, q, g, c, x, e, ê, s.

Nếu không chi theo ô ly, cha mẹ cũng có thể chia nhóm chữ theo nét viết cũng được. Ví dụ như là: nét thẳng, nét móc xuôi, nét móc hai đầu, nét khuyết trên,… Thêm vào đó, còn có cách chia khác như: nhóm chữ ghép và nhóm chữ đơn. 

Đọc thêm bài viết – Luyện viết chữ đẹp trong bao lâu

Lưu ý khi luyện viết mẫu chữ nét thường

Ngồi đúng tư thế

Tư thế khi luyện viết mẫu chữ vô cùng quan trọng. Cha mẹ nên chuẩn bị bàn ghế có độ cao tiêu chuẩn để bé ngồi viết. Bên cạnh đó, cần lưu ý để trẻ ngồi đúng tư thế, thẳng lưng, cao đầu. Đặc biệt, tránh việc cúi gằm mặt, nằm ra bàn khi viết. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới nét chữ mà còn hỏng cột sống, khiến mắt kém,… 

Luyện viết trong thời gian nhất định

Đối với trẻ khi luyện viết, cha mẹ không nên đặt áp lực về thời gian luyện. Nếu bắt trẻ viết quá nhanh sẽ khiến tâm lý của bé bị nặng nề, chán việc luyện viết. Cũng từ đó mà tạo nên tính cẩu thả về sau cho trẻ trong mọi việc. Hơn nữa, cũng không nên bắt trẻ viết quá lâu trong thời gian dài. Điều này không chỉ phản tác dụng giúp bé thích viết mà còn dễ khiến mắt cận do nhìn lâu. 

Sử dụng bút máy tốt

Khi trẻ qua thời gian luyện viết bằng bút chì và chuyển sang bút máy. Cha mẹ nên cho bé dùng các loại bút máy chất lượng, ngòi trơn – mượt. Như vậy thì chất lượng chữ viết cũng sẽ tốt hơn rất nhiều. Các mẹ có thể tham khảo dòng bút mực khô như Pilot, Ánh Dương hay Pelikan. Bút có thiết kế bắt mắt, độ cầm tay vừa nhẹ giúp trẻ thích thú với việc luyện viết. Hơn thế, khi viết chính tả trong thời gian dài sẽ không bị mỏi tay. Đặc biệt, ngòi bút được thiết kế chắc chắn theo chuẩn công nghệ Châu Âu. Vậy nên sẽ hạn chế bị tòe ngòi, gai bút hay rỉ mực thừa. 

Hy vọng qua bài viết vừa rồi, bạn đã có thêm kinh nghiệm cho trẻ biết mẫu luyện viết chữ nét thường.

Đối với các bé lớp một bắt đầu bước vào kì II nói riêng và các bé tiểu học nói chung thì bút mực là thứ không thể thiếu trong các vật dụng đi học của mỗi bé. Nhưng hiện nay có rất nhiều các mã bút tràn lan trên thị trường khiến phụ huynh băn khoăn không biết mua hàng ở đâu để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt. Hiểu được nỗi lo của các bậc phụ huynh, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh chính hãng: 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 , chúng tôi cam đoan và đảm bảo chất lượng tới mỗi khách hàng đều là hàng chính hãng với chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết về luyện chữ và đặt mua bút máy Ánh Dương chính hãng tại website: Butmay.vn.

Rate this post

Để lại Lời nhắn