Cách làm bút máy viết trơn có thể bạn chưa biết – Đơn giản, cực hiệu quả

Cách làm bút máy viết trơn như thế nào? Có dễ thực hiện hay không? Có thể thấy rằng việc bút máy sau khi dùng một thời gian bị gai, cào giấy là phổ biến. Điều này ảnh hưởng đến tổng thể chất lượng chữ viết. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến một số cách để làm bút máy viết trơn. Mời các bạn tham khảo. 

Cách sửa chữa giúp bút máy viết trơn

Bút máy là loại bút không chỉ phổ biến trong việc luyện chữ viết của học sinh tiểu học. Mà nhiều người lớn cũng sử dụng bút máy để giúp nét chữ của mình đẹp hơn. Và chắc hẳn, điều mà ai cũng biết đó chính là việc sử dụng bút máy không hề dễ dàng. Nếu không cẩn thận trong việc sử dụng và bảo quản thì rất dễ hư hỏng. 

Trong đó, một lỗi hư khá phổ biến hiện nay gây khó chịu cho người sử dụng. Đó chính là sau một thời gian sử dụng, ngòi bút máy không còn trơn. Nét chữ không được mềm mại, uyển chuyển nữa. Thay vào đó là nét chữ bị cứng nhắc, thô cứng. Cảm giác khi viết chữ cũng bị gai, cào giấy, khó điều khiển. 

Những nguyên nhân dẫn đến điều này có khá nhiều, bao gồm như: Sử dụng lâu không thay mới, ngòi bị mài mòn. Đè viết quá mạnh khiến bút tòe, hư ngòi. Hay bút bị rơi, vỡ,… do bảo quản không đúng cách. Đối với những lỗi này, bạn cần thay ngòi bút mới.

Thêm vào đó còn một số nguyên nhân khác có thể sửa chữa được. Có thể kể đến như sau:

  • Má ngòi gặp sự cố (Bị kênh hoặc gãy): Nếu bị kênh thì bạn nắn lại cho má ngòi về lại vị trí ban đầu. Còn lý do là bị gãy thì bắt buộc cần thay ngòi bút mới. 
  • Lắp lưỡi gà bị lệch: Lúc này cần chỉnh lại lắp lưỡi gà sao cho trở về vị trí ban đầu (cùng đường thẳng với đầu ngòi).
  • Trục đầu ngòi bị lệch (2 bên không đều nhau): Lúc này bạn cần thực hiện các thao tác. Bao gồm ấn lên đầu ngòi, giữ và xoay đều để điều chỉnh lại.

Đọc thêm bài viết: Cách bảo quản bút máy để giữ bút bền lâu – Hướng dẫn cụ thể

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Một số lỗi thường gặp khác của bút máy

Đối với sự cố về ngòi bút máy đã nói đến ở phần trên. Nếu không trùng lặp với các lỗi hư đã đề cập. Và bạn thấy rõ ngòi bút xù xì, không trơn bằng mắt thường. Thì lúc này, bạn có thể thử mài ngòi. Tức là thực hiện thao tác viết trên giấy với hình số 8 liên tục để mài ngòi bớt xù xì. Lưu ý quan trọng là chỉ thực hiện khi thực sự bạn thấy ngòi sắt nhọn, bị lệch hẳn đi.

Ngoài lỗi ngòi bút xù xì, gai góc và viết chữ không đẹp chúng tôi nói đến ở trên. Bút máy còn có thể gặp phải vô số những tình trạng hư hỏng khác. Những lỗi thường gặp nhất có thể kể đến như:

  • Mực bút máy ra không đều (Do các lý do như ngòi và lưỡi gà không khớp. Hoặc giữa hai bên của đầu ngòi bị dính lại với nhau là mực bị nhòe và không đều).
  • Mực bút máy ra quá nhiều (Có thể do có khe hở không khí bên trong bút. Hoặc do mực quá ướt, vì thế nên bạn cần đổi sang dùng loại mực khô hơn).

Như vậy, trên đây là cách làm bút máy viết trơn và một số lỗi thông thường ở bút máy. Mong rằng sẽ có ích cho bạn. Cảm ơn vì đã đón đọc bài viết.

Rate this post

Để lại Lời nhắn