Các dạng toán tính nhanh lớp 2 giúp con giải bài tập dễ dàng

Khác với chương trình toán lớp 1 chỉ bao gồm các phép tính đơn giản. Khi trẻ vào lớp 2 sẽ bắt đầu làm quen với nhiều dạng bài toán khác nhau. Phạm vi tính toán cũng được mở rộng hơn. Nếu giáo viên và phụ huynh không có phương pháp hướng dẫn khoa học, sẽ dễ dàng dẫn đến học tràn lan và khó tiếp thu. Đặc biệt đối với các dạng toán tính nhanh lớp 2 đòi hỏi cần nắm vững các quy tắc và khả năng hiểu để vận dụng. Nếu các bậc cha mẹ “đau đầu” về phương pháp dạy con tính toán. Hãy tham khảo một số lời khuyên dưới đây để giúp con học toán hiệu quả hơn

Đồng hành cùng con với cả tấm lòng

Mặc dù các bậc cha mẹ đều rất bận rộn với công việc hàng ngày. Tuy nhiên, các năm học đầu đời luôn rất quan trọng đối với trẻ khi vừa mới tiếp cận môi trường giáo dục. Hãy đồng hành cùng con như một người bạn thân thiết. Điều này rất có lợi trong việc tạo nên niềm hứng thú học tập của trẻ. Hãy cùng con bạn đọc đề bài, hướng dẫn bé các dữ kiện của đề bài đã cho. Sau đó gợi mở những hướng giải quyết sao cho thuận tiện và dễ dàng nhất. Đặc biệt là các dấu hiệu để nhận biết các dạng toán tính nhanh thường gặp. Đừng để con bạn phải một mình đối mặt với những đề toán dài ngoằng và mới lạ. Bé sẽ rất nhanh cảm thấy buồn tẻ và chán nản.

Luyện tập theo từng dạng đề

Trẻ có thể ghi nhớ rất nhanh nhưng lại mau quên. Vì vậy việc luyện tập nhuần nhuyễn từng dạng toán tính nhanh sẽ giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn. Hãy chia các dạng tập thành từng dạng và sắp xếp chúng từ dễ đến khó để cho bé luyện tập. Sau khi đã hướng dẫn hết các dạng đề. Bạn hãy để bé từ nhận biết, phân loại và đề ra cách làm. Ngoài ra cần chú trọng nhấn mạnh cách nhận biết, những đặc điểm chung của từng dạng đề để trẻ nắm được.

Đọc thêm bài viết – Tài liệu học toán tư duy

Đối với các bé lớp một bắt đầu bước vào kì II nói riêng và các bé tiểu học nói chung thì bút mực là thứ không thể thiếu trong các vật dụng đi học của mỗi bé. Nhưng hiện nay có rất nhiều các mã bút tràn lan trên thị trường khiến phụ huynh băn khoăn không biết mua hàng ở đâu để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt. Hiểu được nỗi lo của các bậc phụ huynh, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh chính hãng: 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 , chúng tôi cam đoan và đảm bảo chất lượng tới mỗi khách hàng đều là hàng chính hãng với chất lượng tốt nhất.

Dạy con cách trình bày khoa học

Mặc dù trẻ có thể đề xuất những cách tính nhanh phù hợp với bài toán và đưa ra kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên cách trình bày bài toán vào tập vở cũng vô cùng quan trọng. Vì nó thể hiện bài toán có được tính bằng cách nhanh nhất hay chưa.

Không làm thay bé khi dạy

Hãy cho bé cần câu chứ đừng cho cá. Một số phụ huynh vẫn mắc sai lầm khi hướng dẫn con học mãi mà không hiểu thì làm thay con và đưa ra luôn cách giải và đáp án. Cách này sẽ dẫn đến thái độ ỷ lại và lười vận động trí óc. Bạn chỉ nên gợi mở và đặt ra các câu hỏi để bé tự trả lời. Nếu bé chưa hiểu, hãy cho bé thời gian để suy nghĩ, mày mò. Không ai có thể dạy một lần hiểu ngay. Hãy kiên nhẫn dạy nhiều lần bằng nhiều cách để bé hiểu ra vấn đề.

Việc dạy bé các dạng toán tính nhanh lớp 2 sẽ không quá khó và phức tạp nếu cha mẹ hiểu và nắm được những kiến thức trên. Để tránh việc dạy tràn lan khiến bé hiểu lơ mơ không như mong muốn. Cha mẹ cũng cần phải học và luyện tập trước để trải nghiệm và tìm ra cách hướng dẫn khoa học nhất. Mong rằng bài viết trên sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho các bậc cha mẹ để đồng hành cùng con trên con đường học toán.

Rate this post

Để lại Lời nhắn