Cách viết chữ ghép lớp 1 đúng ô li

Trong khi dạy trẻ tập viết, cách viết chữ ghép lớp 1 đúng ô ô li là một trong những khó khăn mà các giáo viên hay phụ huynh phải đối mặt. Vậy làm thế nào để giúp trẻ viết đúng chuẩn và làm quen hiệu quả với cách viết ô li?

Hướng dẫn trẻ biết thế nào là đường thẳng, ô li

Chữ ghép là bước mà bé cần phải học sau khi đã hoàn thành viết được chữ đơn. Khi viết chữ ghép bố mẹ cũng nên dạy nghĩa chữ cho con. Như vậy trẻ cũng sẽ nhớ mặt chữ tốt hơn và có ích cho đánh vần sau này. Ví dụ chữ n ghép với chữ g sẽ thành chữ ng, chữ này có trong các từ nào…

Việc dạy bé viết chữ ghép lớp 1 đúng ô li nên làm gì đầu tiên? Đó chính là phải hướng dẫn cho trẻ nhận thức được thế nào là đường thẳng, thế nào là ô li. Phải giúp trẻ hiểu được chữ viết ô li phải nằm giữa 2 đường thẳng (chữ 1 ô li) hoặc giữa 3 đường thẳng (chữ 2 ô li).

Đồng thời, cũng cần hướng dẫn trẻ về độ cao của các chữ. Ví dụ rộng 2 ô li thì độ cao sẽ là 3 ô li hay 5 ô li. Khi trẻ hiểu được vấn đề, hướng dẫn trẻ sẽ đơn giản hơn. Chỉ sau vài ngày trẻ cũng sẽ tự viết thành thạo được. Ngược lại, trẻ chỉ có thể nhìn theo và viết như cái máy, chữ viết cũng sẽ không đúng chuẩn.

Giúp trẻ chọn điểm đặt bút hợp lý

Điểm đặt bút là điều quan trọng trong hướng dẫn cách viết chữ ghép lớp 1 cho trẻ. Nếu điểm đặt bút không rõ ràng thì trẻ sẽ rất khó làm theo và viết đúng chữ. Nhiều bậc phụ huynh thường có xu hướng đặt bút lưng chừng giữa 2 đường kẻ. Tuy nhiên nên đặt bút ở ngay trên các đường kẻ thẳng sẽ giúp trẻ dễ nhận biết hơn. Từ đó, trẻ cũng sẽ dễ dàng tạo được các nét hoàn chỉnh khi nối chữ với nhau. Đây là nguyên tắc khi viết chữ ghép mà cha mẹ nên nhớ nếu muốn hướng dẫn con tự viết ở nhà.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Peliakn Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Quy trình viết chữ thường đúng chuẩn nhất định phải dạy cho trẻ

Chọn phương pháp phù hợp 

Phương pháp luyện chữ là gì? Đó chính là cách thức mà bạn sẽ hướng con mình rèn luyện theo. Nhiều cha mẹ thường gửi con đến các lớp luyện chữ rất sớm để bé học viết. Khi nhìn thấy cô giáo viết chữ đẹp thì yên tâm rằng bé cũng sẽ viết chữ đẹp như thế. Thế nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Nếu giáo viên không có phương pháp hướng dẫn bé phù hợp thì hiệu quả cũng không như mong đợi.

Nên nhớ, trẻ tiền lớp 1 tập viết chỉ mới 5, 6 tuổi. Độ tuổi này rất nhạy bén nhưng cũng mau quên. Bạn phải tìm được phương pháp phù hợp với con của mình. Có nhiều trẻ rất nhanh biết chữ, cũng có những trẻ cần rèn luyện lâu dài. Mỗi đứa trẻ sẽ cần cha mẹ định hướng theo cách mà trẻ tiếp thu tốt nhất.

Nhìn chung, cách viết chữ ghép lớp 1 cũng tương tự như viết chữ đơn. Vì vậy nếu bạn không tự tin, có thể liên hệ đến Lớp luyện viết chữ đẹp của chúng tôi. Luyện chữ Ánh Dương sẽ giúp bé có được sự tự tin và kỹ năng tốt nhất khi viết chữ.

Rate this post

Để lại Lời nhắn