Cách cầm viết nét thanh nét đậm đúng, đẹp ít ai biết đến

Để viết được chữ thanh đậm đúng và đẹp trước tiên nên lựa chọn một cây bút tốt. Chọn bút có kích thước và trọng lượng phù hợp với từng lứa tuổi để dễ sử dụng. Cách cầm viết nét thanh nét đậm là bước quan trọng tiếp theo. Vì nét chữ sẽ phụ thuộc vào cách cầm bút, rê bút,… Vậy hãy tham khảo cách cầm viết đúng để quá trình luyện viết được hiệu quả hơn nhé!

Cầm viết đúng cách

mẫu chữ nét thanh nét đậm

Khi bắt tay vào viết hay luyện chữ thì điều đầu tiên chính là tư thế. Ngồi đúng tư thế, đúng góc độ để trong quá trình viết không gây mỏi và dồn lực vào một bên tay cầm.

Tiếp theo là cách để vở viết và cách cầm viết đúng. Dưới đây là những lưu ý cho mọi người cách cầm viết nét thanh nét đậm.

– Cầm bút bằng tay phải (dù bạn là người thuận tay trái)

– Cầm bút bằng ba đầu ngón tay: Ngón cái, ngón trỏ và phần giữa đốt 1 của ngón giữa. Ba đầu ngón tay phải tiếp xúc với nhau, không đè lên nhau. 

– Đầu ngòi bút cách 2 – 3cm đến tay cầm.

– Phần ngòi úp xuống vở và hơi nghiêng xuống

– Thân bút nằm gần sát phần hõm tay giữa ngón cái và ngón giữa. Và khi viết thân bút thiên về ngón trỏ nhiều hơn.

– Khi viết cánh tay luôn phải ghép vào nách. Để đảm bảo khi viết phần thân bút di chuyển luôn song song với sống giữa vở.

– Để viết nét thanh nét đậm đúng và đẹp khi viết nét viết đưa xuống hơi nhấn mạnh. Còn nét đưa lên khi viết chỉ cần lướt nhẹ. Tay di chuyển bằng đầu ngón tay dùng ngón trỏ còn ngón giữa hất lên. Từ đó, tạo nét chữ được viết ra trở nên thanh thoát và đẹp hơn.

Đó là cách cầm viết nét thanh nét đậm dễ và đơn giản. Tuy chữ nét thanh nét đậm là một trong những kiểu chữ đẹp khó. Tuy nhiên, nếu chúng ta nắm được các bước cơ bản trên việc viết sẽ chuẩn và dễ dàng.

Đọc thêm bài viết: Mẫu chữ nghiêng nét thanh nét đậm độc đáo – Bộ sưu tập mới nhất

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất. Fanpage Facebook: Bút mài thầy Ánh.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc cầm viết nét thanh nét đậm

Sử dụng loại bút phù hợp tay cầm là yếu tố đầu tiên cần lưu ý. Vì nếu bút quá to hoặc quá bé sẽ tạo cảm giác không thoải mái khi viết. Hoặc bút có trọng lượng quá nhẹ hoặc hơi nặng thì nét chữ thanh đậm sẽ không đẹp. 

Cách trang trí chữ

Tư thế ngồi cũng nên ngồi thoải mái nhất có thể. Hai tay phải đặt đúng điểm tựa quy định mới điều khiển được cây bút. Khoảng cách từ từ mắt đến tầm 25 – 30cm không được nhìn quá gần. Cột sống lưng luôn tư thế thẳng đứng, vuông góc với mặt ghế ngồi. Hai chân thoải mái, không để chân co, chân duỗi khiến cột sống phải lệch vẹo. Tay trái để xuôi theo chiều ngồi, giữ lấy mép vở cho khỏi xô lệch. Cũng đồng thời làm điểm tựa cho trọng lượng nửa người bên trái. 

Khi để vở, chúng ta cần để vở ngay ngắn trước mặt. Khi viết độ nghiêng của nét chữ cùng với mép bàn sẽ tạo thành một góc 90 độ. Nên dù là viết các kiểu chữ thì nét chữ vẫn luôn thẳng đứng trước mặt. Chúc các bạn thành công trong việc cầm viết nét thanh nét đậm chính xác.

Rate this post

Để lại Lời nhắn