Đề thi viết chữ đẹp lớp 2 một số nội dung ôn luyện trọng tâm

Viết chữ đẹp được coi là một trong những cuộc thi quan trọng ở cấp tiểu học. Đối với các em học sinh lớp 2, cuộc thi này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình học tập. Là động lực để phấn đấu ở hiện tại và trong tương lai. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số gợi ý về đề thi viết chữ đẹp lớp 2. Mời quý phụ huynh, thầy cô và các em cùng tham khảo.

Thông báo:  Ra mắt kênh Youtube: Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp online ngay tại nhà miễn phí.

luyện chữ đẹp ánh dương

Một số nội dung thường gặp trong đề thi viết chữ đẹp lớp 2

Đề thi viết chữ đẹp lớp 2 thường được cho dưới dạng một văn bản ngắn và yêu cầu học sinh trình bày lại. Hình thức có thể là đoạn văn hoặc một đoạn thơ. Dưới đây là hai kiểu mẫu đề thi độc giả có thể tham khảo thử:

Đề 1:

Em hãy trình bày bài tập viết sau:

Đồng lúa chín

“Ánh nắng ban mai trải xuống cánh đồng vàng óng, xua tan dần hơi lạnh mùa đông. Lúa nặng trĩu bông, ngả đầu vào nhau, thoang thoảng hương thơm. Từng cơn gió nhẹ làm cả biển vàng rung rinh như gợn sóng. Đàn chim gáy ở đâu bay về gù vang cả cánh đồng”.

Đề 2:

Em hãy trình bày bài thơ dưới đây theo kiểu chữ tùy chọn:

Việt Nam có Bác

“Bác là non nước trời mây,

Việt Nam có Bác mỗi ngày đẹp hơn.

Còn cao hơn đỉnh Trường Sơn,

Nghìn năm chung đúc tâm hồn ông cha.

Điệu lục bát, khúc dân ca,

Việt Nam là Bác, Bác là việt nam”.

(Theo Lê Anh Xuân)

Tham gia cuộc thi viết chữ đẹp lớp 2 cần chuẩn bị những gì?

Để việc tham gia cuộc thi đạt kết quả như mong đợi, các em cần có sự chuẩn bị về mọi mặt. Dưới đây là một số điều cần thiết cho cuộc thi.

Chăm chỉ rèn luyện, nâng cao khả năng viết sáng tạo

Muốn có được nét chữ đẹp thì việc luyện tập là điều không thể thiếu. Không chỉ cần chăm chỉ luyện tập đều đặn, các em còn cần không ngừng học hỏi và nâng cao kỹ thuật của bản thân. Học hỏi cách viết chữ sáng tạo, cách viết sao cho nhẹ nhàng, bay bổng, hấp dẫn người đọc. Chỉ như vậy mới có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Lựa chọn bút máy chất lượng

Lựa chọn một chiếc bút máy chất lượng là điều quan trọng hàng đầu. Người viết chữ đẹp luôn cần sự hỗ trợ đắc lực của bút máy đẹp. Cây bút máy cho các em học sinh lớp 2 nên là loại cầm nhẹ tay, mài ngòi tinh tế và mềm mại. Có thể lựa chọn loại ngòi mài thanh đậm để tăng thêm tính nghệ thuật cho con chữ. Các bậc phụ huynh và giáo viên có thể tham khảo một số mẫu bút chất lượng và uy tín cho các em tại https://butmay.vn/ .

Giữ tâm lí bình tĩnh, tự tin

Cuối cùng, hãy giữ tâm lý thật tốt để có thể hoàn thành bài thi một cách chỉn chu như những gì đã chuẩn bị. Tâm lý luôn là yếu tố vô cùng quan trọng trong tất cả các kỳ thi. Để tạo được tâm lý tốt, các em nên dành thời gian nghỉ ngơi thư giãn trước khi bước vào cuộc thi chính thức.

Các bậc phụ huynh và giáo viên khôn nên tạo áp lực quá lớn cho con em mình. Hãy đồng hành cùng các em trên đường đi tới đích thành công. Cùng các em chuẩn bị hành trang thật tốt cho đề thi viết chữ đẹp lớp 2 trước mắt và nhiều cuộc thi sau này!

Rate this post

Để lại Lời nhắn