Bảng chữ cái ghép vần lớp 1 hướng dẫn giúp trẻ làm quen nhanh chóng

Chữ ghép vần là chương trình tiếp theo của các em lớp 1 sau khi học bảng chữ cái. Vậy nên khi mới tiếp xúc với chữ cái ghép vần học sinh sẽ phần nào bỡ ngỡ và lạ lẫm. Các em sẽ được học lần lượt các chữ ghép vần cho đến khi đọc và viết thành thạo. Và để nhanh chóng tiếp thu và thành thạo cần có một phương pháp học phù hợp. Bảng chữ cái ghép vần lớp 1 là một trong những công cụ, phương thức học hiệu quả. Vì bảng chữ ghép vần này đã được sắp xếp theo thứ tự chữ cái rất dễ học. 

Bảng chữ cái ghép vần lớp 1 được trình bày như thế nào?

Vì là dành cho lứa tuổi nhỏ nên cách trình bày của bảng chữ ghép lớp 1 rất khoa học. Khi nhìn vào bảng các em sẽ dễ dàng nhận ra phụ âm này sẽ được ghép với các nguyên âm.

bảng chữ cái ghép vần

Ví dụ chữ B sẽ được ghép vần với các nguyên âm như: a, o, ô, ơ, e, ê, i, u, ư. Còn chữ C sẽ được ghép vần với các nguyên âm như : a, o, ô, ơ, u, ư. Chữ D sẽ được ghép vần với các nguyên âm như: a, o, ô, ơ, e, ê, i, u, ư. Sau đó, khi thêm dấu mũ sẽ có các chữ khác nhau. 

Ví dụ: 

– Ba: B – a – ba thêm dấu sẽ là Bá, bà, bả, bã, bạ,…

– Da: D – a – da thêm dấu sẽ là Da, dá, dà, dả, dã, dạ,…

Hiện nay, có rất nhiều loại bảng chữ ghép dễ dàng cho phụ huynh và các em lựa chọn. Mỗi bảng chữ ghép đó đều được trình bày đẹp mắt, với tất cả các phụ âm và nguyên âm. 

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Cách học 29 chữ cái ghép vần cho học sinh lớp 1 đơn giản dễ hiểu nhất

Cách học hiệu quả bảng chữ ghép

Bảng chữ cái ghép vần lớp 1 đã được sắp xếp theo hàng theo cột rất rõ ràng chi tiết. Nên khi các em đọc hoặc được hướng dẫn đọc sẽ rất dễ thuộc và tiếp thu nhanh. Phụ huynh và giáo viên khi dạy các con cách đánh vần phải thật chính xác. Đây là kiến thức quan trọng phải chú ý. 

Nếu ngay từ đầu đã đánh vần sai sau này rất khó sửa. Cũng giống như phải luyện viết chữ đẹp cho các bạn từ nhỏ vậy. Các em sẽ học theo thứ tự với một phụ âm ghép với các nguyên âm và thêm các dấu câu. Khi đọc và phát âm chính xác tất cả các từ sẽ chuyển xuống đọc từ ghép nguyên âm tiếp theo. Cứ như thế đến các nguyên âm cuối cùng của phụ âm đó lại chuyển sang một phụ âm khác. Đó là phương pháp học và đọc rất dễ tiến bộ đối với các em. 

bảng chữ cái ghép vần

Nếu như các bậc phụ huynh muốn con thường xuyên học hơn có thể mua thêm bảng chữ cái ghép vần. Bảng đó có kích thước lớn và có thể treo ở nhiều vị trí trong nhà. Như thế thì đang chơi các bạn nhỏ cũng có thể tranh thủ học đọc. Đây là phương pháp ghi nhớ một cách tự nhiên và hiệu quả. Bất kì học điều gì thì việc lặp đi lặp lại thường xuyên cũng cho kết quả tốt.

Việc học chữ cái ban đầu của các bé có thể hơi gian nan một chút. Vì thế các bậc phụ huynh chú ý luôn bên con để hướng dẫn và động viên các em học. Chúc các bé nhà mình sẽ có thành tích học tập cao.

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn