Bút máy khắc tên-Ký ức hoài niệm với tôi

Có lẽ đối với riêng tôi, chiếc bút máy khắc tên là món quà vô giá cho đến tận bây giờ. Nó đã cứu rỗi cuộc đời tôi theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Tôi sẽ kể các bạn nghe câu chuyện của chính mình, như một lời nhắc nhớ cho những ngày sau.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Chiếc bút máy khắc tên mang nhiều hoài niệm

Kỷ niệm của tôi đối với chiếc bút máy khắc tên là ký ức mang theo suốt hành trang đường đời. Quê tôi cách trung tâm thành phố Đồng Hới chừng 15km, nhưng vùng đất còn lạc hậu, chân chất. Lũ trẻ chúng tôi chưa kịp học hết cấp 2 thì cha mẹ đã bắt ở nhà. Với lí do: “Học chừng đó đủ rồi, học thêm nữa cũng chẳng để làm gì”. Nhưng ba tôi thì khác, học hết cấp 2, người cho tôi xuống trọ để theo đuổi giấc mơ con chữ. Ra khỏi vùng quê nghèo lam lũ, tôi như chú chim nhỏ mãi mê với khoảng trời riêng.

Quên mất lời ba dặn phải gắng học thật giỏi. Từ một đứa trẻ luôn dẫn đầu trong những năm cấp 1, cấp 2. Tôi đã tụt xuống tận gần cuối lớp và đậu tốt nghiệp cấp 3 như một kỳ tích. Rồi tôi tham dự kỳ thi đại học, hành trang mang theo là những mảng kiến thức đứt, gãy.

Kết quả báo điểm thi không ngoài dự đoán, tổng điểm 3 môn của tôi chưa đầy 5 điểm. Ba mẹ buồn lòng, chẳng nói chẳng rằng, tôi thấy lòng mình đớn đau vô cùng. Rồi tôi cũng như những đứa bạn đồng trang lứa, ngày ngày ra đồng, đợi thời điểm thì lấy chồng. Cuộc đời sẽ trôi qua như thế, nếu như không có một ngày…

Chiếc bút máy thay đổi cuộc đời

Đó là vào dịp sinh nhật, ba tặng tôi chiếc bút máy khắc tên chính mình. Tôi vô cùng bất ngờ thì ba nói: “Thi đại học lại đi con”. Tôi như nắng hạn gặp mưa, bao nhiêu dự định bấy lâu như chợt thắp sáng. Tôi mường tượng mình sẽ là một cô giáo, với phấn trắng bảng đen, với nét chữ đẹp như mơ. Rồi cái tin tôi đậu Trường đại học Sư phạm Huế làm mọi người ngạc nhiên. Ai cũng xuýt xoa khen và chúc mừng. Riêng chỉ có ba, ba chẳng nói gì, chỉ nở nụ cười thật hiền, xem đó như điều hiển nhiên phải thế.

Đến bây giờ, chiếc bút máy khắc tên vẫn theo tôi lên bục giảng mỗi ngày. Đồng hành cùng tôi trong suốt chặng đường dài. Dù vỏ bút đã gỉ, ngòi bút đã cùn, chẳng còn viết được nữa. Nhưng đối với tôi, nó luôn có một vị trí thật đặc biệt mà chẳng cây bút nào có thể thay thế. Để mỗi ngày, tôi thấy yêu cuộc đời nhiều hơn, sống ý nghĩa hơn. Và xem chiếc bút máy như kỷ vật vô giá của mình, chẳng bao giờ nguôi quên.

Bút máy khắc tên ngày nay được bán ở nhiều nơi, tuy nhiên để có thể chọn được chiếc bút phù hợp. Bạn cần tìm mua ở địa chỉ uy tín, đáng tin cậy. Bạn có thể tham khảo bộ sưu tập bút máy tại các website của bút mài thầy Ánh nhé.

Rate this post

Để lại Lời nhắn