Học luyện viết chữ đẹp đơn giản chỉ cần ghi nhớ các nguyên tắc dưới đây

Hiện nay, nhu cầu học luyện viết chữ đẹp đang ngày càng tăng cao. Không chỉ đối với trẻ tiểu học mà nhiều người đi làm cũng muốn rèn luyện chữ viết. Bởi đây là một trong những kỹ năng quan trọng và giúp bạn xả stress rất hiệu quả. Vậy bạn đã biết nên chuẩn bị gì trước khi bắt đầu luyện viết chữ đẹp chưa?

Các vật dụng cần chuẩn bị khi học viết chữ đẹp

– Tập 4 ô li: đây là 1 quyển tập được bán sẵn phổ biến ở các nhà sách. Bạn nên hỏi nhân viên về loại tập nghiêng dành riêng cho luyện chữ đẹp. Khi sử dụng dòng tập nghiêng, chữ viết của bạn sẽ có độ nghiêng rất đều và đẹp. Bạn cũng có thể luyện chữ đứng để nét chữ cứng cáp trước khi viết chữ nghiêng.

– Tập luyện viết chữ hoa: chữ thường và chữ hoa có cách viết khác nhau. Do đó bạn cần chuẩn bị 1 cuốn tập riêng để luyện viết các mẫu chữ hoa

Cách này sẽ giúp bạn nhớ các nét chữ rất nhanh và thạo nét. Nên chọn tập luyện chữ hoa từ thương hiệu uy tín như bút mài thầy Ánh để đảm bảo nét chuẩn.

– Bút luyện chữ đẹp: nên ưu tiên các dòng bút luyện chữ đẹp của bút mài thầy Ánh. Đặc biệt là dòng bút SH 068, một trong những loại bút bán chạy nhất hiện nay. Bút SH 068 có ưu điểm là rất nhẹ tay, nét chữ mềm mại, viết rất êm và đều. Sản phẩm sử dụng ngòi mài thanh đậm, tạo ra nét chữ đều, đẹp và thanh thoát. Đây là dòng bút được dùng nhiều nhất trong các cuộc thi viết chữ đẹp. Bút mài thầy Ánh SH 068 có độ bền cao, phù hợp với hầu hết các dòng mực hiện nay.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các dòng bút mài thầy Ánh SH 022, 005… Nên nói rõ nhu cầu của mình để nhân viên tư vấn cho bạn dòng sản phẩm thích hợp nhất.

– Mực: nên dùng các loại mực cao cấp như mực Hero, Pilot… Những loại mực này có màu sắc trung thực, đa dạng, phù hợp với nhiều loại bút. Ngoài ra, chúng là dòng mực cao cấp không cặn, không gây nghẹt bút, tăng tuổi thọ cho bút.

Tham khảo thêm bài viết: Trung tâm luyện chữ đẹp cho người lớn uy tín giá rẻ

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Một số yêu cầu khi tập viết chữ đẹp

– Tư thế ngồi viết: tư thế ngồi rất quan trọng khi tập viết. Ngồi đúng cách giúp bạn dễ đưa bút tạo thành nét chữ đẹp hơn. Ngoài ra còn góp phần bảo vệ cột sống của bạn và hạn chế các bệnh về mắt.

Luôn ngồi ở giữa bàn, để ngực gần cạnh bàn nhưng không chạm sát vào bàn. Hai chân đặt thoải mái, vuông góc với ghế, rộng bằng vai. Trọng tâm cơ thể rơi vào hông và phần đùi. Lưng luôn thẳng, đầu hơi cúi, khoảng cách từ đầu đến vở từ 23-27cm. Tay phải cầm bút, tay trái giữ mép vở.

– Cách cầm bút chuẩn: cầm bút phải bằng 3 ngón tay: ngón trỏ, ngón giữa và ngón cái. Trong đó ngón trỏ và ngón cái giữ chặt bút. Ngón giữa đỡ sức nặng thân bút từ phía dưới. Đưa bút nghiêng về bên phải khoảng 60 độ. Tuyệt đối không cầm bút thẳng đứng như bút lông, cũng không ngả về trước. Không cầm sát ngòi bút, nên cách khoảng 2,4cm.

Trên đây là các vật dụng cần chuẩn bị khi học luyện viết chữ đẹp. Chữ viết rất quan trọng trong đời sống hàng ngày. Do đó dù là trẻ mới tập viết hay người trưởng thành cũng nên rèn luyện nét chữ đẹp mắt. Chúc bạn sớm cải thiện được nét chữ của mình nhé!

Rate this post

Để lại Lời nhắn