Bé không nhớ mặt chữ phải làm sao?

Đối với các bé không nhớ mặt chữ, cách tiếp cận chữ viết thông thường gần như không hiệu quả. Thay vì cách học cứng nhắc, 5 trò chơi dưới đây sẽ tạo ra các buổi học thú vị.

Trò viết lên bột mì dành cho các bé không nhớ mặt chữ

Không dùng vở tập viết, bút chì hay bút mực mà dụng cụ của mỗi buổi học chính là một đĩa bột mì. Chúng chính là một cái bảng linh hoạt sử dụng được rất nhiều lần.

Bạn đổ bột mì ra đĩa và bắt đầu cùng con viết các chữ cái lên đó. Vì bé không nhớ mặt chữ nên bố mẹ cần đọc to và viết mẫu cho bé trong những lần đầu. Ưu điểm của trò chơi này là trẻ dễ dàng viết các chữ cái. Khi vừa viết vừa đọc, các em sẽ biết và nhớ chữ lâu hơn. Nếu bé viết sai bố mẹ có thể chỉnh sửa ngay trên chữ cái để con nhận ra ngay lỗi của mình.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Giúp các bé không nhớ mặt chữ bằng đất nặn

Tạo hình chữ cái từ đất nặn là một phương pháp được nhiều phụ huynh áp dụng. Người hướng dẫn nặn mẫu các chữ cái để bé học làm theo. Điểm khác biệt của trò chơi này với viết lên bột mì là các chữ cái được tạo ra bởi nhiều màu sắc. Một chữ cái được cấu tạo từ nhiều nét, mỗi nét có thể từ một màu.

Bé không nhớ mặt chữ khi tập đọc bảng chữ cái đơn thuần. Thông qua cách học nhiều màu sắc. Trẻ được sáng tạo, vui chơi. Như vậy, sẽ không bao giờ là nhàm chán và khó quên.

Nhảy lò cò

Từ một trò chơi dân gian quen thuộc, bạn dễ dàng biết chúng thành một cách học chữ cho con. Bố mẹ dùng một bộ phấn màu kẻ các ô chữ lên nền phẳng. Mỗi ô vuông được viết kèm một chữ cái không theo bất kì thứ tự nào cả.

Khi chơi, phụ huynh sẽ đề nghị trẻ bước vào một ô chữ. Sau đó đọc to chữ cái tiếp theo để trẻ bước tới. Với trò chơi này, bố mẹ có thể chơi cùng con hoặc kết hợp 1 – 2 bé cùng chơi với nhau. Khi trẻ lúng túng vì chưa tìm được chữ tiếp theo bố mẹ hay gợi ý cho các em nhé.

Tìm kiếm chữ cái hình khối

Trong những năm gần đây, chữ cái hình khối được thị trường giáo dục ưa chuộng. Các bố mẹ của bé không nhớ mặt chữ thường dùng để chơi với con. Với các khối chữ nhiều màu sắc, trẻ chơi được trò cơ bản là tìm kiếm chữ cái. Thông qua các hình thức mua bán trao đổi chữ với người hướng dẫn, trẻ sẽ nhận diện mặt chữ. Khi các em nhớ được các chữ cái thì bạn nâng cao độ khó của trò chơi lên. Hãy tiếp tục cho trẻ ghép các chữ đơn giản như ba, mẹ, cá…. Rồi tới các các chữ phức tạp.

Ngoài ra, bố mẹ có thể cho con tiếp cận với các bộ thẻ chữ cái thông minh. Trải nghiệm với bảng chữ cái minh họa ấn tượng…

Rate this post

Để lại Lời nhắn