Cách sử dụng bút nét thanh nét đậm – Hướng dẫn chi tiết dễ nhớ nhất

Bút nét thanh nét đậm là dụng cụ rèn chữ quan trọng bậc nhất. Một chiếc bút tốt sẽ giúp bạn viết được những nét chữ cực đều đẹp mà không tốn công sức. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm vững cách sử dụng bút nét thanh nét đậm. Đặc biệt là các bé tiểu học, người mới làm quen với bộ môn luyện chữ đẹp.

Dùng bút nét thanh nét đậm thế nào cho đúng?

Để sử dụng hiệu quả bất cứ chiếc bút nào, bạn cần học cách cầm bút sao cho đúng. Cầm bút đúng không chỉ giúp quá trình viết dễ dàng hơn, hạn chế mỏi tay. Mà còn giúp bạn có thể rê được những nét dài, đều đẹp không bị đứt quãng. Cách cầm đúng là sử dụng 3 ngón tay gồm ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa để cầm.

Chỉ dùng đầu ngón tay cầm thật chắc chắn và nhẹ nhàng. Tuy nhiên không được cầm chụm sát vào đầu ngòi để tránh dây mực và khó điều khiển bút. Đầu ngón trỏ ngòi bút phải cách nhau ít nhất hơn 2cm. Cán bút phải đặt xuôi về phía ngực. Lúc viết đặt bút nghiêng khoảng 45 độ so với mặt phẳng giấy.

Hướng dẫn thực hành chi tiết

Trong quá trình viết cần cầm bút thật thoải mái, không cầm quá chặt và mạnh. Bởi ngòi bút máy rất sắc, đè mạnh có thể lệch chữ, rách giấy và lâu dần đau mỏi tay.

Tiếp theo là xác định trong các nhóm chữ nét nào phải viết thanh, nét nào cần viết đậm. Giáo viên phải hướng dẫn trẻ thật kỹ phần này để tránh các bé bị nhầm lẫn. Tất cả chữ cái trong bảng chữ cái đều được cấu tạo từ 5 nhóm nét cơ bản. Một nguyên tắc cơ bản của viết nét thanh nét đậm là: lên là nét thanh, xuống là nét đậm.

Giai đoạn đầu tập cách sử dụng bút nét thanh nét đậm sẽ khá khó khăn. Đầu tiên là chưa quen dùng bút máy, thứ hai là chưa quen sức nặng của bút. Tiếp theo là sự bỡ ngỡ với phương pháp viết. Lúc này rất cần sự hỗ trợ từ giáo viên để điều chỉnh và sửa chữa các lỗi sai. Nên tập viết từng chữ, khi nào thành thạo chữ thứ nhất mới tập sang chữ thứ hai. Như vậy sẽ tránh trường hợp bé bị rối và không nhớ mặt chữ.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Đọc thêm bài viết: Tự luyện chữ đẹp cho bé đúng chuẩn tại nhà dễ hay khó?

Cách bảo quản chiếc bút máy bền và đẹp

Bút máy là một cấu tạo khá phức tạp gồm nhiều bộ phận. Chỉ cần một bộ phận có vấn đề thì cả chiếc bút sẽ không hoạt động tốt nữa.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải rất nhiều vấn đề với bút. Như ngòi bị tòe, tắc mực, chảy mực, lem mực, ngòi bị gai làm rách giấy…

Dưới đây là một số mẹo bảo quản bút máy bền đẹp để trở thành người bạn lâu dài:

– Chọn các loại giấy viết có độ dày từ trên 80g/m2, không lóa, không nhòe ô li.

– Chọn các loại mực có thương hiệu để tránh mực bị lắng cặn gây hỏng bút. Nếu chưa biết chọn mua mực bút máy ở đâu, bạn có thể liên hệ bút mài thầy Ánh.

– Tránh tối đa làm rơi bút xuống nền cứng. Phải luôn đóng nắp bút sau khi sử dụng để bảo vệ ngòi bút.

– Nếu không dùng bút trong một thời gian, nên rút mực ra, rửa sạch và cất bút vào hộp.

Trên đây là cách sử dụng bút nét thanh nét đậm và bảo quản bút lâu bền. Chiếc bút máy là người bạn thân thiết nhất trong quá trình rèn chữ đẹp. Bạn hãy học cách sử dụng chúng một cách thành thạo để viết được những dòng chữ đều đẹp nhé.

Rate this post

Để lại Lời nhắn