Tự luyện chữ đẹp cho bé đúng chuẩn tại nhà dễ hay khó?

Thay vì cho con đi học các lớp luyện viết chữ đẹp, nhiều bố mẹ quyết định tự luyện chữ đẹp cho bé tại nhà. Liệu điều này có khả thi hay không? Muốn rèn chữ cho bé, phụ huynh cần chuẩn bị những điều gì?

Có thể tự luyện chữ đẹp tại nhà cho bé hay không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Việc luyện chữ cho bé tại nhà đang được rất nhiều phụ huynh áp dụng thành công. Bố mẹ chỉ cần nắm vững các kiến thức và kỹ năng luyện chữ để truyền đạt lại cho con mình.

Ưu điểm của việc rèn chữ tại nhà cho bé chính là bố mẹ có thể chủ động sắp xếp thời gian. Bất cứ lúc nào rảnh, bố mẹ có thể luyện chữ cho bé. Điều này càng hiệu quả với những gia đình ở xa trung tâm, ít có các lớp luyện chữ.

Sự hỗ trợ của sách vở, công nghệ sẽ giúp phụ huynh rất nhiều điều. Các kiến thức luyện chữ có thể được cập nhật qua internet. Ngoài ra các loại vở luyện chữ đẹp cũng tràn ngập. Vì vậy, nếu không có điều kiện cho bé đi trung tâm học, thì việc luyện chữ đẹp tại nhà hoàn toàn khả thi.

3 mẹo đơn giản giúp bố mẹ luyện chữ cho con hiệu quả

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Trang trí góc học tập xinh tươi cho bé

Bí quyết đầu tiên để có thể tự luyện chữ đẹp cho bé chính là không gian luyện chữ. Một góc học tập nhiều ánh sáng, đẹp mắt sẽ gợi tinh thần học tập cho bé. Hãy dành một chút tâm huyết để bố trí chỗ học cho con. Quan trọng là nơi luyện chữ phải đủ ánh sáng. Ban ngày có ánh sáng tự nhiên thì càng tốt. Như vậy tinh thần trẻ cũng thoải mái hơn.

Chọn các dụng cụ luyện viết chữ đẹp chuẩn

Dụng cụ hỗ trợ bé rất nhiều trong quá trình luyện chữ đẹp. Bút viết chữ đẹp là quan trọng nhất. Nên chọn những loại bút mài lá tre như bút Thầy Ánh. Các sản phẩm này cho nét mực thanh đậm đều, đẹp, trọng lượng vừa phải và độ bền cao.

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng cần chọn vở tập viết chữ đẹp cho con có chất lượng tốt. Giấy dày dặn, trắng sáng, nhiều hình ảnh sinh động càng khiến bé thích thú hơn với việc luyện chữ.

Tham khảo thêm bài viết: Các bước luyện chữ đẹp hiệu quả mẹ cần áp dụng ngay cho bé

Rèn chữ cho con theo đúng chuẩn khoa học

Thế nào là luyện chữ đúng khoa học? Có rất nhiều vấn đề mà cha mẹ cần lưu ý khi tập viết chữ đẹp cho bé:

  • Dạy bé cách để vở đúng cách
  • Dạy bé ngồi đúng tư thế
  • Tỷ lệ giữa bàn và ghế phải tương xứng, giúp trẻ ngồi lâu không bị mỏi lung
  • Không nên ép bé quá. Mỗi ngày chri cần dành ra từ 30 – 40 phút để luyện chữ
  • Dạy bé cách viết chữ theo trình tự: nét cơ bản, chữ hoa, chữ thường, chữ nghệ thuật, số… Nên đi theo quy trình từ dễ đến khó để bé dễ tiếp thu.

Bạn thấy đấy, việc tự luyện chữ đẹp cho bé tại nhà cũng không quá khó đúng không. Với một vài sự khéo léo cộng với sự kiên nhẫn của cả bố mẹ và bé, đảm bảo bé sẽ tiến bộ lên từng ngày. Chúc các bạn có thể dễ dàng luyện được “nét chữ – nết người” cho bé yêu nhà mình nhé!

Rate this post

Để lại Lời nhắn