Làm thế nào để rèn chữ cho con nhanh nhưng vẫn hiệu quả?

Làm thế nào để rèn chữ cho con luôn là một trong những điều băn khoăn của nhiều người. Bé nhà bạn không hợp tác với việc luyện chữ? Bạn gặp khó khăn trong quá trình hướng dẫn cho con? Đừng lo lắng, hãy thử áp dụng 4 cách sau đây. Đảm bảo bạn sẽ có được hướng đi đúng khi rèn chữ cho con mình.

Tham khảo các mẫu hướng dẫn viết chữ đẹp

Việc đầu tiên để giúp bé rèn chữ chính là bố mẹ hãy tham khảo các mẫu chữ đẹp. Có rất nhiều hình mẫu chữ đẹp và chỉ nên chọn một hình mẫu nhất quán. Như vậy tổng thể chữ viết sẽ đều, đẹp hơn hẳn.

Trong quá trình giúp con luyện chữ, bố mẹ cũng có thể hoàn thiện kỹ năng viết cho mình. Cả gia đình cùng luyện chữ sẽ tạo được không khí hào hứng cho trẻ. Từ đó, trẻ càng vui thích luyện chữ và khả năng cũng dần được cải thiện hơn.

Chú ý đến khả năng của con

Nhiều bố mẹ lo lắng làm thế nào để rèn chữ cho con hiệu quả. Từ đó sinh tâm lý căng thẳng và gò ép bé.

Tuy nhiên, khả năng của mỗi đứa trẻ là không giống nhau. Tùy vào trình độ và kỹ năng của con mà bạn sẽ có cách hướng dẫn phù hợp. Trẻ tiến bộ nhanh, tiếp thu tốt thì quá trình luyện chữ sẽ đơn giản hơn. Ngược lại, có những trẻ tiếp thu chậm hơn, bạn cần kiên nhẫn hơn với con.

Đừng đặt nặng kỳ vọng nơi bé. Hãy tiến hành luyện chữ cho bé theo đúng khả năng của bé. Tất cả cây đều sẽ sinh quả ngọt lành xứng đáng với công sức mà bạn và bé đã bỏ ra.

Giúp con viết từ từ những điều cơ bản

Những điều cơ bản đầu tiên chính là cách cầm bút, cách ngồi, cách để vở. Phải đúng những điều này thì viết chữ mới đều, mới đẹp được. Sau đó là viết theo những nét cơ bản nhất. Khi bé đã quen thuộc với các nét cơ bản, thì mới tiến hành viết các chữ hoàn thiện.

Thay đổi thói quen viết chữ không dễ dàng. Bạn vừa phải thay đổi thói quen viết chữ cho con, lại vừa tập thói quen mới cho con. Tuy nhiên sau một thời gian, nét chữ của bé sẽ hoàn thiện hơn nhiều.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Đọc thêm bài viết: Tự luyện chữ đẹp cho bé đúng chuẩn tại nhà dễ hay khó?

Rèn luyện mỗi ngày

Điều cuối cùng mà bạn phải biết, đó là việc rèn chữ nên được tiến hành mỗi ngày. Như con sông bồi đắp phù sa, kỹ năng của trẻ cũng sẽ tăng dần lên. Mỗi ngày học một ít. Thời gian học cũng chỉ cần 30 – 40 phút, đủ để trẻ học được 1 điều mới. Thời gian này cũng không khiến trẻ mệt mỏi.

Người xưa vẫn nói: Có công mài sắt, có ngày nên kim. Bạn đừng nghĩ rằng chữ con đang xấu, rất khó luyện cho đẹp. Chữ viết là thứ có thể hoàn thiện mỗi ngày. Hãy đồng hành cùng con để có kết quả xứng đáng nhất.

Để rèn chữ cho con là một quá trình lâu dài. Việc làm thế nào để rèn chữ cho con không thể cầu toàn, nhanh chóng. Bạn và bé cần kiên nhẫn, mỗi ngày rèn luyện một ít. Nếu có điều kiện thì có thể cho bé học thêm tại các lớp luyện chữ. Chúc bé nhà bạn ngày càng trở thành “siêu sao” viết chữ nhé!

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn