Bật mí 5 phương pháp viết chữ đẹp đơn giản nhất

Chào các bạn, hôm nay butmay.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về phương pháp viết chữ đẹp. Các phương pháp này đã được tổng hợp từ rất nhiều thầy cô có nhiều kinh nghiệm luyện chữ. Cá nhân mình đã áp dụng và thành công bất ngờ. Nếu bạn đang có ý đồ luyện chữ, hoặc muốn rèn chữ cho con, thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Chọn bút đúng cách

Điều đầu tiên mà mình muốn nói đến chính là bút luyện viết chữ. Vì sao bạn biết không? Nét bút có tính ảnh hưởng lớn đến nét chữ đấy. Bút đẹp, mực đều, thanh đậm rõ ràng thì chữ viết cũng sẽ đẹp hơn hẳn. Mình đã thử qua nhiều loại bút. Trong đó bút mài Thầy Ánh là thấy hài lòng nhất. Nhất là dòng bút mài lá tre nét thanh đậm rất đều và đẹp.

bút mài thầy Ánh

Ngoài thương hiệu này, bạn có thể chọn bất cứ loại bút nào. Khi chọn nhớ viết thử nhé. Bút cầm chắc tay, mực trơn, thanh đậm đều là ổn.

Phân loại theo nhóm chữ

Ban đầu mình không để ý điều này đâu. Tuy nhiên sau nhiều lần viết tới lui mình mới thấy việc viết theo từng nhóm chữ luyện tay rất tốt. Mỗi nhóm chữ đều có sự tương đồng về nét. Vì vậy luyện thường xuyên một nhóm chữ sẽ giúp bạn viết chắc các nét đó.

Các nhóm chữ được phân loại gồm:

  • Nét móc: i, t, u, ư, m, n , p
  • Nét thắt: r, v, s
  • Nét cong: o, ô, ơ, a, ă, â, q, d, đ, e, ê, c, x
  • Nét khuyết: l, b, h, k, g, y

Sữa lỗi ngay khi sai

Điều này đặc biệt quan trọng nhé. Phương pháp viết chữ đẹp không thể bỏ qua việc sửa lỗi ngay khi sai. Chỉ cần sai nét nào hay chữ nào, bạn hãy sửa lại ngay. Nếu để đó thì có thể sẽ quên, hôm sau lặp lại lỗi sai đó. Tầm 3 lần thì nó sẽ trở thành thói quen không tốt ngay. Khi đó càng khó sửa hơn.

Đặc biệt là khi bạn luyện chữ cho bé thì càng phải sửa lỗi ngay khi bé sai. Điều này sẽ giúp bé hình thành thói quen viết đúng ngay từ đầu.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Hãy tìm một người bạn cùng đồng hành

Đây là một mẹo nhỏ hơn mà rất hiệu quả khi luyện chữ đẹp. Mình viết một mình thì rất chán. Nhưng mình viết kèm bạn hoặc con cái thì cũng hứng khởi hơn hẳn.

Khi dạy bé luyện chữ đẹp, bạn cũng có thể đồng hành cùng con. Đây sẽ nguồn động lực để bé có thể hào hứng luyện chữ mỗi ngày đấy.

dạy bé học toán

Tham khảo thêm bài viết: Làm thế nào để rèn chữ cho con nhanh nhưng vẫn hiệu quả?

Tự khích lệ tinh thần – phương pháp viết chữ đẹp không nên bỏ qua

Điều cuối cùng mình muốn nói đến chính là việc khích lệ tinh thần. Dù là bản thân tự luyện chữ hay là dạy bé luyện chữ đều cần những lời động viên khích lệ. Những lời động viên sẽ giúp bản thân tự tin hơn, mục tiêu càng kiên định hơn. Khi luyện chữ cho 2 bé ở nhà, mình cũng thường khen con tiến bộ, động viên con. Nhờ đó mà cả 2 bé đều thấy rằng việc luyện chữ có ích, thành quả đạt được cũng tốt hẳn lên.

Phương pháp viết chữ đẹp thì có rất nhiều. Bên cạnh những kỹ thuật viết chữ thì những yếu tố ngoại quan cũng đóng vai trò rất quan trọng. Hy vọng với những thông tin trên, những ai đang luyện viết chữ sẽ có thêm vài bí quyết cho riêng mình.

Rate this post

Để lại Lời nhắn