Mẫu chữ viết hoa đẹp, dễ nhớ mẹ nên luyện tập cho bé mỗi ngày

Làm quen bảng chữ cái là môn học bắt buộc và quan trọng khi trẻ vào lớp một. Để giúp con dễ dàng tiếp cận, các bậc cha mẹ nên tìm hiểu và chuẩn bị một số kiến thức cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho phụ huynh một số bí quyết giúp con phân biệt mẫu chữ viết hoa và chữ viết thường.

Tập cho con làm quen sớm với bảng chữ cái

Khi đã ngoài 2 tuổi, trẻ đã có thể nói nhiều câu đơn. Lúc này cha mẹ nên cho con tiếp cận dần với bảng chữ cái. Chỉ đơn giản như treo một bức poster chữ cái ngay trên tường phòng ngủ. Điều này sẽ giúp bé quan sát mỗi ngày.

Dần dần các hình dạng chữ cái sẽ đi vào trí nhớ của trẻ. Bạn nên chọn loại poster có đồng thời hai mẫu chữ hoa – thường để giúp bé nhận dạng hai cách viết của mỗi chữ cái. Bạn cũng nên chọn poster có kèm theo hình vẽ minh họa để giúp bé dễ dàng ghi nhớ hơn

Bạn cũng có thể chơi các trò chơi với thẻ flashcard chữ cái. Điều này sẽ thu hút sự thích thú của trẻ, giúp trẻ tiếp thu một cách dễ dàng.

Tiếp cận đồng thời mẫu chữ viết hoa và mẫu chữ viết thường

Mẫu chữ viết hoa được dùng khi viết chữ cái đầu câu hoặc viết tên riêng. Mặc dù mẫu chữ này được sử dụng ít hơn so với chữ viết thường. Tuy nhiên nó lại là một phần không thể thiếu của tiếng Việt. Bạn nên dạy trẻ đồng thời cả hai cách viết của bảng chữ cái để bé phân biệt

Ở giai đoạn trước 5 tuổi do cấu tạo xương cổ tay và bàn tay của bé chưa hoàn chỉnh. Vì vậy bạn không nên quá ép buộc con phải viết chữ thật đẹp và chuẩn. Luyện viết chữ là một quá trình lâu dài. Bạn nên hướng dẫn cho con từ các nét đơn giản đến phức tạp. Sử dụng các loại tập tô hoặc sách hướng dẫn để giúp bé có thể học cách viết chữ một cách khoa học.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất. Fanpage Facebook: Bút mài thầy Ánh.

Đọc thêm bài viết: Mẫu chữ in thường lớp 1 – Cách giúp con làm quen nhanh chóng

Phân biệt các mẫu chữ

Chữ viết hoa được chia thành chữ viết hoa cơ bản và mẫu chữ cách điệu. Chữ viết hoa cơ bản là mẫu chữ viết theo quy tắc chuẩn để đảm bảo tính thống nhất. Đây là mẫu chữ được áp dụng trong trường học theo quy định của Bộ Giáo Dục. Chữ cách điệu có rất nhiều cách viết khác nhau. Đây là mẫu chữ được sáng tạo từ chữ viết hoa cơ bản. Các mẫu chữ này được phát triển thêm các nét phụ nhằm tăng tính nghệ thuật.

Mẫu chữ viết hoa cơ bản được chia thành mẫu chữcỡ nhỏ và cỡ lớn. Dựa theo chiều cao của chữ khi viết. Các chữ cái được viết với chiều cao 2,5 ô li. Còn mẫu chữcỡ lớn thì các chữ cái được viết với độ cao 5 ô li. Riêng đối với chữ G và Y trong cả 2 cách viết đều có chiều cao hơn hẳn các chữ cái khác lần lượt là 4 và 8 ô li.

Trên đây là một số kinh nghiệm để giúp bé nhanh chóng làm quen với mẫu chữ viết hoa. Việc kết hợp vừa học vừa chơi sẽ giúp trẻ nhanh chóng nắm bắt kiến thức. Không nên dạy trẻ theo cách gò bó và khô khan vì sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Rate this post

Để lại Lời nhắn