Phương pháp dạy trẻ học đếm nhanh

Bài học đầu tiên khi trẻ bắt đầu học toán là đếm số. Từ bước đệm này mà trẻ phát triển được tư duy logic, phát triển toán học. Tuy nhiên, mỗi bé đều có khả năng tiếp thu khác nhau.

Ngoài những hướng dẫn của giáo viên, phụ huynh nên tìm hiểu các phương pháp dạy trẻ học đếm khác. Các phương pháp mà chúng tôi chia sẻ dưới đây là sự lồng ghép học và chơi hàng ngày cho trẻ.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Phương pháp dạy trẻ học đếm bằng cách làm quen với đếm số

Bao nhiêu tuổi thì bé nên tập làm quen với đếm số? Trường mẫu giáo bắt đầu cho trẻ học phương pháp dạy trẻ học đếm là khi bắt đầu tập nói. Đây là lúc các em thường nói chuyện với bố mẹ. Nên ngoài học trên lớp, phụ huynh có thể hướng dẫn bé tập đếm các đồ vật trong nhà. Ví dụ một cái bàn, hai con mèo, ba cái chén…

Phương pháp dạy trẻ học đếm bằng ngón tay

Dạy trẻ học đếm bằng ngón tay là cách học đếm truyền thống. Nhưng đây vẫn luôn là phương pháp học toán vô cùng hiệu quả mà đơn giản. Từ 3 – 8 tuổi thì bé đã có thể học được cách đếm này. Không chỉ đếm, bố mẹ hướng dẫn trẻ kết hợp 10 ngón tay để làm phép tính cộng trừ đơn giản.

Đếm qua các trò chơi

Nhờ các trò chơi thú vị, bé không còn thấy việc học là áp lực và nhàm chán. Phụ huynh và thầy cô nên có các phương pháp dạy trẻ thông qua các trò chơi. Những trò chơi giúp trẻ học đếm hiệu quả như chơi bán hàng, đếm đồ chơi, bóc đồ vật theo số được yêu cầu… Bố mẹ cũng nên tập cho con học đếm qua các que tính nhiều màu sắc.

Sử dụng âm nhạc để học đếm số

Chúng tôi tin rằng các bạn sẽ không khó khi tìm các bài hát để cho con tập đếm. Ví dụ như bài “một ông sao sáng, hai ông sáng sao…” hay “một cộng một bằng hai…” Điểm chung của những bài hát này là vui nhộn, dễ nghe dễ nhớ, phù hợp cho bé học đếm. Cách học này không quá sức với trẻ, bố mẹ cũng không quá căng thẳng. Âm nhạc giúp kích thích trí thông minh và thu hút trẻ tìm tòi khám phá hơn đấy.

Đếm và nhận diện con số

Đếm và nhận diện con số là bài học nâng cao khi trẻ đã đếm thành thạo. Khi đếm, học sinh nhớ được các số từ 1 đến 10. Nhưng để các bé có thể đọc được một chữ số ngẫu nhiên thì cần học nhận diện con số. Tập đếm, viết số, tập vẽ số… là những cách nhận diện các con số hữu hiệu.

Trên đây là những phương pháp dạy trẻ học đếm đơn giản. Nhưng đây chính là nền tảng để bé bước đầu làm quen với toán học. Vì vậy, mọi phụ huynh hãy quan tâm và dành thời gian học đếm nhé!

Rate this post

Để lại Lời nhắn