Bài thi viết chữ đẹp lớp 3 – Hướng dẫn cách học để đạt điểm cao

Ở độ tuổi cấp 1, rất nhiều học sinh có cơ hội tham gia các cuộc thi viết chữ đẹp. Đây là trải nghiệm tốt để các em bộc lộ năng khiếu và rèn luyện bản thân. Chúng tôi sẽ giới thiệu ngay đến độc giả một số bài thi viết chữ đẹp lớp 3. Kèm theo đó là những yêu cầu cơ bản cũng như bí quyết giúp các em ghi điểm với người chấm.

Bài thi chữ đẹp lớp 3 thường yêu cầu như thế nào?

Cùng với Toán và Tiếng Việt, thi viết chữ đẹp cũng được coi là một trong những cơ hội quan trọng. Đây là cuộc thi dành cho những em học sinh sở hữu những nét chữ đẹp nhất, khả năng viết tốt nhất.

Trước khi tìm hiểu những bí kíp để nâng cao khả năng viết, người học cần biết nội dung yêu cầu của các bài thi viết chữ đẹp lớp 3. Thực chất yêu cầu của bài thi lớp 3 không quá phức tạp.

Các em sẽ được yêu cầu viết theo mẫu một khổ thơ hoặc một đoạn văn ngắn. Cũng có trường sẽ yêu cầu cao hơn. Yêu cầu học sinh tự nhớ viết một phần nội dung nằm trong chương trình học Tiếng Việt trên lớp. Thông thường người ra đề sẽ chỉ lựa chọn những đoạn thơ tương đối đơn giản.

Đọc thêm bài viết: Mẫu chữ viết hoa đẹp, dễ nhớ mẹ nên luyện tập cho bé mỗi ngày

Bí quyết đạt điểm cao trong bài thi viết chữ đẹp lớp 3

Khác với khi còn ở lớp 1 và lớp 2, bài thi lớp 3 đòi hỏi cao. Người viết không chỉ cần đúng đủ nội dung mà còn phải trau chuốt hơn trong cách trình bày. Dưới đây là một số bí quyết các em cần phải ghi nhớ.

Trình bày sạch đẹp

Trình bày sạch đẹp là yếu tố mà một người luyện chữ luôn cần ghi nhớ. Hãy đảm bảo quá trình viết chữ đều đặn, gọn gàng. Tuyệt đối không để rây mực, nhoèn mực trên các con chữ. Tránh đè tay vào chữ trong khi viết bài, tránh làm bẩn trang giấy…

Sáng tạo trong cách viết

Đưa vào vào sự sáng tạo là cách ghi điểm với ban giám khảo. Khác với việc viết chính tả thông thường, thi viết chữ đẹp tập hợp những người giỏi nhất, sở hữu nét chữ đẹp nhất.

Chính vì vậy, các em phải có sự khác biệt thì mới đem lại kết quả tốt. Các em có thể cách điệu các chữ cái viết hoa, chữ tiêu đề. Lựa chọn chữ nghiêng, nét thanh đậm, thêm vào các họa tiết xung quanh bài viết… Đây đều là những gợi ý nên áp dụng.

Một số bài thi chữ đẹp của học sinh lớp 3

Dưới đây là một số mẫu bài thi chữ đẹp của học sinh lớp 3. Việc quan sát học hỏi sẽ giúp các em tự rút ra được nhiều kinh nghiệm cho mình trước khi bước vào cuộc thi quan trọng này.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Peliakn Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Hy vọng với những bí quyết nhỏ trên đây. Các em học sinh có thể áp dụng tốt vào bài thi viết chữ đẹp lớp 3 của mình. Hãy nắm bắt cơ hội thật tốt để chứng tỏ được năng lực của bản thân. Nét chữ đẹp không chỉ giúp ích trong học hành mà còn đem đến cho các em nhiều cơ hội tốt trong tương lai!

Rate this post

2 Comments

  1. khoi 19 Tháng Ba, 2021
    • admin 20 Tháng Ba, 2021

Để lại Lời nhắn