Các bước luyện chữ đẹp hiệu quả dành cho học sinh tiểu học

Viết chữ đẹp trước đến nay luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu của học sinh tiểu học. Những em có chữ viết càng đẹp sẽ càng có ưu thế hơn trong việc học tập. Chính vì thế mà ở bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày các bước luyện chữ đẹp hiệu quả. Mời quý phụ huynh, giáo viên và học sinh cùng tham khảo.

Lợi ích của việc nắm rõ các bước luyện chữ đẹp bao gồm những gì?

Từ xa xưa, cha ông ta đã lưu truyền câu nói “Văn hay chữ tốt’’. Và thông điệp muốn truyền tải là: Dù cho có văn hay đến đâu, hiểu biết nhiều đến đâu mà chữ xấu cũng không ích gì. Chính điều này đã thể hiện nên văn hóa lâu đời của dân tộc ta. Đó chính là viết chữ đẹp. 

Cho đến ngày nay, chữ viết đẹp mặc dù không quyết định mọi thứ. Nhưng lại mang lại rất nhiều ưu thế. Nó thể hiện sự cẩn thận, tỉ mỉ. Hơn thế còn là mắt thẩm mỹ, cũng như là phong cách của người viết. 

viết chữ nghiêng đẹp

Thêm vào đó, việc nắm rõ các bước luyện viết chữ đẹp là điều quan trọng để viết chữ đẹp. Bởi vì như bạn thấy đấy! Việc luyện chữ đẹp không phải là ngày một ngày hai mà làm được. Đòi hỏi các em phải luyện tập trong thời gian dài. Và đặc biệt là đúng cách để nhận thấy sự thay đổi trong chữ viết. 

Trong quá trình đó, thực hiện với các bước đúng trình tự sẽ giúp chữ viết nhanh tiến bộ. Hơn thế còn dễ dàng tạo thói quen cho các em về lâu về dài. Đặc biệt là giúp chữ viết luôn cứng cáp và ít bị lỗi. 

Như vậy, các bước luyện viết chữ đẹp cực kỳ quan trọng. Hãy tìm hiểu chúng ở phần kế tiếp với chúng tôi nhé!

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Bài mẫu luyện viết chữ đẹp phụ huynh nên tìm hiểu để rèn cho con

Các bước luyện chữ đẹp hiệu quả và dễ thực hiện cho học sinh tiểu học 

Ở cấp tiểu học cũng có rất nhiều cuộc thi khuyến khích viết chữ đẹp như: Vở sạch chữ đẹp, các cuộc thi chữ viết đẹp các cấp,…Điều này đủ để thấy tầm quan trọng của việc luyện chữ viết đẹp. Và sau đây, chúng tôi sẽ mang đến các bước luyện chữ đẹp hiệu quả nhé!

  • Bước 1: Nắm rõ các quy định trong viết chữ 

Đây là điều cực kỳ quan trọng. Muốn ngôi nhà bền vững thì nền móng phải chắc chắn. Vì thế, trước khi bắt tay vào thực hành viết chữ. Các em học sinh tiểu học cần nắm rõ các quy định để viết chữ đúng cách. Các quy định này bao gồm như: Viết hoa đầu câu, viết hoa tên riêng, khoảng cách các chữ cái, độ cao,… Thêm vào đó là viết sao cho cân xứng. 

  • Bước 2: Cách cầm bút và tư thế đúng

Luôn lưu ý là cầm bút bằng 3 ngón tay (cái, trỏ và giữa). Thêm vào đó là cầm bút nghiêng chỉ tối đa 45 độ. Tư thế người khi viết phải thẳng, tránh vẹo cột sống. Khoảng cách mắt đến trang giấy phù hợp 25 – 30cm. Đặc biệt là viết bài ở nơi có ánh sáng đầy đủ.

bút mài thầy ánh sh 008
  • Bước 3: Tập viết 

Đầu tiên là phải tập viết các chữ cái đúng. Sau đó mới ghép các chữ cái lại thành từ có nghĩa. Đến khi viết vừa đúng vừa đẹp mới bắt đầu luyện viết câu hoàn chỉnh. Luôn lưu ý là đè tay khi viết chữ vừa phải, thả lỏng để nét chữ đều nhất có thể. Đặc biệt là phải cẩn thận, chăm chỉ và kiên trì. 

Trên đây chính là những thông tin về các bước luyện chữ đẹp cho học sinh tiểu học. Mong rằng những thông tin này sẽ có ích. Cảm ơn vì đã đón đọc bài viết!

Rate this post

Để lại Lời nhắn